(CĐ 19) Các nhóm tin tặc Trung Quốc: Goblin Panda – Những phát hiện chính (Kỳ 3)

29/09/2015 01:00

Những hoạt động phá hủy mã độc của tội phạm tài chính trong năm 2014

china-cyberwar

[headlinebox title=”Mục lục” state=”ẩn/hiện” float=”left” w=”55%”]hdtbgdmtq.ml[/headlinebox]

• Những hoạt động phá hủy mã độc của tội phạm tài chính trong năm 2014 đã làm thay đổi toàn cảnh mối đe dọa bằng cách xóa bỏ hai họ mã độc phổ biến.

• Từ sau vụ xâm phạm dữ liệu thu hút được nhiều sự chú ý tại Target năm 2013, mã độc nhằm vào hệ thống thanh toán (PoS) đã trở nên phổ biến trong hoạt động nhắm vào nhiều tổ chức bán lẻ. Tìm kiếm những thay đổi về chính sách và quy trình để giảm thiểu mối đe dọa này vào năm 2015.

• Những tin tặc đến từ Trung Quốc tiếp tục là những kẻ thiện chiến nhất trong các hoạt động xâm nhập có chủ đích, tuy nhiên, những báo cáo công khai về một số đối tượng liên quan đến Iran và Nga cho thấy sự mở rộng củamối đe dọa này từ những kẻ điều hành hoạt động xâm nhập có chủ đích.

• Những sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý đã thúc đẩy một số lượng đáng kể các chiến dịch xâm nhập có chủ đích. Năm 2014, các sự kiện bất ngờ như các vụ tai nạn của hãng Hàng không Malaysia và tình hình ngày càng bất ổn tại Ukraine đã dẫn đến nhiều chiến dịch hơn những sự kiện được lên kế hoạch trước như World Cup hay Hội nghị G20.

• Hoạt động độc hại liên quan đến các cuộc bầu cử tại Ukraine và Hong Kong đã làm nổi bật mối đe dọa mà các tin tặc được nhà nước bảo trợ (và có thể là các tin tặc hoạt động vì động cơ chính trị) đặt ra đối với các quá trình dân chủ.

• CrowdStrike đã báo cáo về một số tin tặc mới, tinh vi, đến từ Trung Quốc và Nga như HURRICANE PANDA, GOTHIC PANDA, FANCY BEAR, và BERSERK BEAR.

(Còn tiếp)

(Ban Biên Tập)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video