CCTV: Việt Nam là chủ nhà của APEC 2017

23/11/2016 09:03

Sau khi Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2016 kết thúc, sự chú ý bắt đầu được chuyển sang Việt Nam – đất nước sẽ tổ chức Hội nghị APEC vào năm sau, CCTV đưa tin.


Tờ báo này nhận định, đã qua 10 năm kể từ lần cuối Việt Nam tổ chức Hội nghị APEC và đã có nhiều điều thay đổi tại đất nước này. Trong 6 – 7 năm qua, Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á và thu hút nhiều đầu tư từ nước ngoài.

Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều thay đổi đối với các chính sách pháp luật và tiền tệ, tạo điều kiện cho hoạt động đầu tư và thương mại. Bên cạnh đó, Việt Nam có một lực lượng lao động trẻ và năng động, thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất mạnh mẽ. Việt Nam cũng có sự ổn định về chính trị và lạm phát thấp, CCTV nhận định.

Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang phát biểu tại Phiên bế mạc APEC 2016
Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang phát biểu tại Phiên bế mạc APEC 2016

Trong những tuần gần đây, đã có sự trở ngại trong lĩnh vực thương mại tự do. Cụ thể Hiệp định Thương mại Đối thác Xuyên Thái Bình Dương có vẻ chắc chắn sẽ sụp đổ sau khi Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ. Một số nhà tư vấn đầu tư và các chiến lược gia về ngân hàng cho rằng, điều này sẽ tạo nên sự khác biệt trong dự báo kinh tế Việt Nam và nền kinh tế Việt Nam sẽ không có được sự thúc đẩy mà nhiều người hy vọng. Nhưng họ cũng cho rằng, mặc dù vậy, các kỳ vọng tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục trên cơ sở rất chắc chắn.

Với việc tổ chức APEC 2017, Việt Nam sẽ cho thấy những nỗ lực của nước này để trở thành một nơi an toàn hơn và hấp dẫn hơn tại Đông Nam Á để tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh, CCTV cho biết.

Hữu Thiên (Dịch từ CCTV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video