Cây ổi dáng rồng giá 150 triệu đồng

03/03/2014 10:49

Được chiết từ cây mẹ có tuổi đời 40 năm, nhờ công chiết, chế tác công phu, tạo dáng rồng bay, cây ổi được rao bán với giá “khủng” 150 triệu đồng.

Cây ổi giá 150 triệu đồng có dáng rồng bay.

Chủ nhân của cây ổi “giá khủng” này là anh Nguyễn Tiến Đưởng ở phường Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương. Anh Đưởng cho hay, cây được chiết và chế tác cách đây 6 năm. Trong quá trình phát triển, cây cho quả sai trĩu, nhỏ nhưng ăn rất ngọt.

Là giống ổi găng, cây cao khoảng 75 cm, tán rộng 1m2, bộ rễ ôm mặt chậu như cây cổ thụ thiên nhiên thu nhỏ, cho quả nhỏ đều. Gốc cây có thế thác, nằm ngang, tán lá tựa ô che bồng bềnh trong gió, thân cây uốn cong hướng lên trời nên chủ nhân đặt tên cho nó là dáng “rồng bay”.

Bộ rễ của cây ổi được rao bán giá 150 triệu đồng.

“Cây ổi này đã được tôi đem đi triển lãm ở nhiều nơi như dịp 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Sao Đỏ (Hải Dương)… Có rất nhiều người đến xem và trả giá từ 50 – 70 triệu nhưng tôi chưa bán vì tính giá khoảng 150 triệu”, anh Đưởng cho biết thêm.

Anh Nguyễn Huy Thanh – một người mê cây cảnh ở Hà Nội cho biết: “Cây ổi này tuy có thế đẹp, quả sai trĩu song tuổi thọ chưa được lâu. Tuy nhiên, dân chơi cây cảnh thì cũng vô vàn, nhiều người thích và thấy giá hợp lý là mua ngay”.

(VTC)

 

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video