Câu chuyện về đại bàng và 150 ngày lột xác

01/04/2013 15:44

Trong số tất cả các loài, Đại bàng có lẽ là loài để lại ấn tượng đặc biệt nhất cho những ai biết được câu chuyện về chúng. Không chỉ bởi thứ quyền lực toát ra từ chúng mà hầu hết bất kỳ loài động vật nào cũng phải e dè. Không chỉ bởi ánh mắt, đôi cánh rộng mạnh mẽ hay sự tự do tự tại của chúng. Mà bởi vì, trước khi trở thành một chú Đại bàng to lớn dũng mãnh, nó đã trải qua một quá trình sống và lột xác không mấy nhẹ nhàng.

Không những vậy, Đại bàng còn được biết đến như một loài động vật thông minh và sẵn sàng đối đầu với thử thách, thể hiện rõ nhất qua cách chúng đối đầu với mỗi cơn bão. Không như tất cả mọi loài đều chạy trốn cơn bão, Đại bàng sẽ bay lên đỉnh núi thật cao đứng chờ. Và khi cơn bão ập đến, Đại bàng sẽ tận dụng sức mạnh của cơn bão để đưa đôi cánh của mình bay thật cao lên bầu trời. Đối với Đại bàng, cơn bão không hề là một điềm dữ. Nó là đòn bẩy, là cơ hội để củng cố thêm quyền lực thống trị bầu trời cho Đại bàng.

Hầu hết những ai biết về câu chuyện của Đại bàng đều khâm phục bản tính kiên cường, trí thông minh và sức sống mãnh liệt của nó. Có lẽ chính những thử thách khắc nghiệt ấy đã rèn giũa nó trở thành một loài mạnh mẽ và đáng nể như ngày hôm nay. Hơn bất cứ điều gì, cuộc sống và cách Đại bàng đối đầu với khó khăn chính là nguồn cảm hứng cho tất cả các loài, kể cả loài người chúng ta.

Bạn có muốn trở thành Đại bàng không?

Trước khi trở thành một Trainer, cũng như Đại bàng con, sẽ có lúc các Trainee được “bỏ rơi”, và đó cũng là lúc TGM đang thử thách đam mê của họ. Họ có thể lựa chọn bỏ cuộc, họ cũng có thể lựa chọn đi tiếp và đi tiếp như thế nào, đó hoàn toàn là lựa chọn của mỗi người. Ngày họ trở thành một Trainee là cái ngày mà họ chính thức được-bỏ-rơi. Nhưng ngày đó cũng chính là ngày họ cho phép bản thân mình được vỗ cánh lên bầu trời, khám phá thế giới và sống vì ước mơ của họ…

Tại sao sau tất cả những khó khăn ấy, họ vẫn kiên định trở thành một Trainer? Tại sao họ vẫn lựa chọn học cách tập bay một mình cho dù khả năng vấp ngã là rất lớn? Tại sao họ vẫn lựa chọn một cuộc sống đầy cảm hứng như Đại bàng – sống và truyền cảm hứng cho những người khác? Câu hỏi đó, mỗi người sẽ có cho mình một câu trả lời riêng, một nguồn động lực riêng.

Còn bạn, hãy lắng nghe chính bản thân mình…

Bạn có muốn trở thành Đại bàng không?

T.H

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM