Cậu bé Việt Nam được Kante dắt ra sân trong trận chung kết

16/07/2018 01:10

Cậu bé 10 tuổi Thanh Sơn trở thành người Việt Nam đầu tiên được bước ra sân ở trận chung kết World Cup khi được tiền vệ Kante dắt tay sải bước trên sân Luzhniki. 

Nguyễn Lê Thanh Sơn có lẽ là fan bóng đá may mắn nhất Việt Nam. Trong trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia, Thanh Sơn đã được chính tay tiền vệ N’golo Kante dắt tay đi ra sân bóng khi hai đội bước ra sân làm thủ tục trước khi trận đấu diễn ra.

Sau đó, cậu bé Thanh Sơn còn được đứng cùng Kante và các cầu thủ Pháp khi quốc ca nước này vang lên. Trước đó, Sơn là 1 trong số 22 em nhỏ may mắn được “ra sân trong trận chung kết World Cup”.

Cau be Viet Nam duoc Kante dat ra san trong tran chung ket hinh anh 1
Thanh Sơn (thứ 4 từ phải sang) đứng dưới Kante khi các cầu thủ Pháp hát quốc ca. Ảnh: Reuters.

Việc được Kante dẫn ra sân có lẽ không nằm trong tính toán của Sơn. Ban đầu, Sơn nghĩ mình sẽ bước ra sân cùng Mbappe và tặng quà Việt Nam cho tiền đạo này. Sơn cũng muốn nói cho Mbappe biết về điệu ăn mừng kẹp tay vào nách của anh giống với hậu vệ Văn Thanh của Việt Nam.

Không được ban tổ chức bố trí đừng cùng Mbappe nhưng Thanh Sơn có thể sẽ rất vui khi được chính Kante dẫn ra sân. Tiền vệ của Chelsea là một trong những cầu thủ phòng ngự hay nhất thế giới và là mắt xích không thể thiếu trong đội hình tuyển Pháp tiến vào chung kết.

Cau be Viet Nam duoc Kante dat ra san trong tran chung ket hinh anh 2
Thanh Sơn bắt chước pha ăn mừng của Văn Thanh. Ảnh: Huy Thịnh.

Không phải ai cũng có vinh dự lớn như Thanh Sơn. Cậu may mắn giành được chuyến đi tới Nga từ một hãng đồ ăn nhanh và trở thành người Việt đầu tiên được bước ra sân ở một trận chung kết World Cup.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video