Cao ốc Tuổi Trẻ ở trung tâm TP HCM phát hoả mù mịt

30/03/2013 08:29

Khuya 29/3, đám cháy bùng lên tại tầng trệt cao ốc Tuổi Trẻ trên đường Nguyễn Thi Minh Khai (quận 1, TP HCM). Các tuyến đường xung quanh ở khu vực trung tâm bị phong tỏa hơn một giờ.Khoảng 21h30, ngọn lửa bùng lên ở phòng dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại tầng trệt của cao ốc Tuổi trẻ – Yoco building. Nghe thấy chuông báo cháy và khói bốc nghi ngút, vài người còn ở lại trong cao ốc hốt hoảng chạy ra ngoài.

Khói mù mịt bốc ra khiến việc dập lửa khó khăn.

6 xe cứu hỏa và hàng chục cảnh sát được điều tới ứng cứu. Các tuyến đường quanh cao ốc như Phạm Ngọc Thạch, Pasteur bị cảnh sát phong tỏa.

Lửa bén vào các vật dụng dễ cháy trong phòng spa, khói lan tỏa mù mịt không thể thoát ra ngoài vì tòa nhà quá kín. Việc tiếp cận hiện trường gặp khó khăn. Cảnh sát phải đeo mặt nạ dưỡng khí và kéo vòi rồng để vào trong phun nước dập tắt đám cháy, đồng thời mở cửa trên và khu tầng hầm để khói thoát ra.

Đến 23h, đám cháy được dập tắt. Không có thương vong về người nhưng nhiều thiết bị trong phòng chăm sóc sắc đẹp bị lửa làm hư hỏng. Tòa nhà vẫn bị phong tỏa để cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân, xác định thiệt hại.

Cảnh sát phải đeo bình dưỡng khí để vào dập lửa

Nằm cùng tòa nhà, Phòng giao dịch Yoko của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, do chứng từ sổ sách được cất giữ trong két sắt, hàng ngày tiền đều được chuyển về trung tâm nên khách hàng của Phòng Giao dịch Yoko vẫn có thể thực hiện các giao dịch bình thường tại các điểm khác của ngân hàng này.

Ông Nguyễn Thanh Điền – Giám đốc hành chính Maritime Bank phía Nam chia sẻ: “Các phòng giao dịch của Maritime Bank đều đã mua bảo hiểm cháy nổ nên được hỗ trợ 100% chi phí sửa chữa đối với các sự cố như thế này. Ngân hàng sẽ nhanh chóng khắc phục để đưa Phòng Giao dịch Yoko trở lại hoạt động trong thời gian sớm nhất và đảm bảo các giao dịch không bị gián đoạn”.

Cao ốc Tuổi Trẻ cao 12 tầng nằm kề các trung tâm mua sắm cao cấp, nhà hàng, tiệm cà phê và các điểm tham quan du lịch nổi tiếng của TP HCM như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm Sài Gòn, Dinh Thống Nhất, công viên 30/4…

A.N

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video