Cao Bằng: Cấp cứu 5 trẻ nghi viêm não, 1 trẻ tử vong

12/06/2017 17:51

Cá bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, Bệnh viện đang cấp cứu cho 5 cháu nhập viện vì viêm não với các dấu hiệu sốt và co giật. Một cháu bị nặng đã tử vong.

Ảnh minh họa.

BS Hoàng Văn Kiền (Phó Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng) cho biết: 2 bệnh nhi Lý Thị M. (9 tuổi) và Lý Thị H.(10 tuổi) nhập viện ngày 9/6 trong tình trạng sốt, co giật. Trong đó cháu M. thở ngáp, mắt lờ đờ… buộc phải hỗ trợ thở máy. Các bệnh nhi vẫn đang được điều trị tích cực, chưa có tiến triển gì, não vẫn phù nề, suy hô hấp và co giật.

Hiện các cháu vẫn thở máu, não phù nề, các bác sĩ muốn chuyển lên tuyến trên nhưng gia đình các cháu có hoàn cảnh khó khăn nên có khả năng các cháu sẽ được gia đình xin về.

Riêng các bé Lý Văn Tr. (7 tuổi) và Lý Văn L. (4 tuổi) bị nhẹ hơn nằm tại khoa Truyền nhiễm. Hai cháu đang dần hồi phục tốt. Bé Lỹ Văn V. 12 tuổi nặng nhất đã tử vong.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó các cháu có ăn quả vải rừng và có dấu hiệu trên. Tuy nhiên bác sĩ Kiền, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm nhưng với các dấu hiệu trên, các bác sĩ nghĩ nhiều đến khả năng các trẻ người Mông này bị viêm não.

Bác sĩ Kiền cũng cho biết, thỉnh thoảng ở địa bàn vẫn xuất hiện các ca viêm não sau ăn vải, dâu da nhưng không thể khẳng định nguyên nhân là do các loại quả này.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video