Cảnh sát Indonesia nhảy Gangnam Style để xoa dịu biểu tình

02/05/2013 10:41

Trong ngày Quốc tế Lao động (1/5), một nhóm nữ cảnh sát đã kiểm soát đám đông biểu tình ở Indonesia bằng cách nhảy Gangnam Style.

Hàng ngàn người biểu tình ở thành phố Surabaya, tỉnh Java đã hào hứng quay sang cổ vũ một nhóm khoảng gần 80 cảnh sát nữ, mặc đồng phục, đeo kính dâm và đội mũ, nhảy điệu cưỡi ngựa vui nhộn của nghệ sĩ Hàn Quốc Psy, Gangnam Style.

Nhiều người biểu tình thậm chí còn phấn khích tham gia nhảy cùng.

Nữ cảnh sát Elly Wahyuningtyas cho biết: “Đám đông trở lên rất cuồng nhiệt. Họ đã rất hạnh phúc, và tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi khiến họ vui vẻ như vậy. Chúng tôi đã luyện tập trong 3 ngày và tôi nghĩ ý tưởng này thực sự đã khiến cho mọi người bình tĩnh và hạnh phúc”. Cô tự hào nói thêm: “Tất cả những nữ cảnh sát đều rất xinh đẹp”.

Không khí vui nhộn này khác hẳn với các cuộc biểu tình khác trong cả nước Indonesia. Ở Jakarta, 55.000 người đã xuống đường biểu tình trong ngày Quốc tế Lao động (1/5) nhằm phán đối mức lương thấp và điều kiện làm việc tồi tàn.

Cũng trong ngày 1/5, đã có nhiều cuộc biểu tình trên khắp thế giới đòi hỏi quyền lợi tốt hơn cho người lao động.

“Gangnam Style” là điệu nhảy đã gây sốt trên mạng Internet và hồi tháng 12 năm ngoái, nó đã trở thành video đầu tiên vượt qua 1 tỷ lượt xem trên YouTube.

(IFN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video