Cảnh sát “gồng mình” trong mưa bão, tất cả vì một Apec thành công

06/11/2017 11:24

Trong khi cả nước đang đếm ngược từng giờ để chào đón sự kiện Apec diễn ra thì cùng lúc đó chúng ta cũng phải chống chọi với bão số 12. Đà Nẵng, nơi tổ chức sự kiện phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ cơn bão này. Tuy nhiên, không thể để những sự kiện bất thời tiết làm ảnh hưởng đến việc chuẩn bị tốt cho hội nghị cấp cao này, chính vì vậy lực lượng cảnh sát Đà Nẵng đã “gồng mình” để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Việc đảm bảo an toàn cho tuần lễ cấp cao này được đưa ra là cực kì quan trong. Trong suốt 2 năm qua Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này. Những ngày qua tại Đà Nẵng hàng loạt các cuộc diễn tập quy mô lớn được tổ chức dưới sự quan sát của lãnh đạo cấp cao nhà nước như Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm… nhằm đảm bảo không có bất cứ sai sót gì xảy ra. Đặc biệt, càng sát ngày thì việc đảm bảo an ninh ngày càng phải chú trọng. Vì vậy, không mấy ngạc nhiên, khi ngay cả trong mưa bão vẫn xuất hiện hình ảnh những chiến sĩ cảnh sát đứng gác dưới mưa.

Hai chiến sĩ cảnh sát vẫn vững tay súng đứng gác dù trong mưa bão
Hai chiến sĩ cảnh sát vẫn vững tay súng đứng gác dù trong mưa bão

Trên một số tuyến phố ở Đà Nẵng do gió lớn đã làm đổ cổng chào, cây cối ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân. Khi qua một số cầu trên sông Hàn và các tuyến đường ven biển như Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa gió thổi mạnh khiến người điều khiển mô tô nhiều lúc tưởng chừng không đi nổi… Cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng khuyến cáo người dân không ra đường nếu không thực sự cần thiết. Tuy vậy, lực lượng CSGT Đà Nẵng lại là người phải lăn xả ra đường để đảm bảo an toàn lưu thông và khắc phục sự cố đáng tiếc xảy ra.

Từ sáng ngày 4/11, cuộc họp lần thứ 4 của Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (ABAC) diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, vì vậy lực lượng CSGT vẫn phải ra đường triển khai các phương án điều tiết giao thông, xếp xe hội nghị, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn khu vực diễn ra cuộc họp.

Những bóng áo vàng nổỉ bật trong làn mưa trắng xóa.
Những bóng áo vàng nổỉ bật trong làn mưa trắng xóa.

Do bãi xe thường trống trải có gió thốc lớn, nhiều lúc các chiến sĩ CSGT tưởng bị thổi bạt, đi lại rất khó khăn. Nhưng những bóng “áo vàng” vẫn len lỏi tới từng chiếc xe để làm nhiệm vụ của mình.

Bên cạnh đó, hình ảnh lực lượng CSGT, đặc biệt là nữ CSGT “dầm mình” trong cơn bão số 12 phục vụ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao (TLCC) APEC đã “ghi điểm” trong mắt nhiều người. Những nữ CSGT đội mưa, hứng gió bám mặt đường để chỉ huy, điều khiển giao thông khiến nhiều người cảm động. Họ là những “bông hồng thép”, những nữ chiến sĩ kiên cường, không quản ngại mưa bão lớn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Những nữ CSGT điều khiển, dầm mình trong mưa bão, hướng dẫn giao thông
Những nữ CSGT điều khiển, dầm mình trong mưa bão, hướng dẫn giao thông

Ảnh hưởng của cơn bão 12 còn rất nặng nề, trời Đà Nẵng vẫn mưa không dứt, nhưng thật ấm lòng khi thấy những khuôn mặt, ánh mắt đầy quyết tâm của các chiến sĩ CSGT, chắc chắn họ sẽ bảo vệ thành công, an toàn cho một kỳ APEC.

Thu An

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video