+
Aa
-

Cảnh sát giao thông bắt cướp trong mưa

25/05/2013 08:30

Phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển 2 xe máy ép chiếc xe của người phụ nữ vào giữa và cướp chiếc túi xách, Thượng úy Quách Anh Tuấn – Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã đuổi theo quật ngã, bắt giữ. Sự việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 23-5.

Vào thời điểm trên, Ban chỉ huy Đội CSGT số 3 phân công Thượng úy Quách Anh Tuấn tăng cường chống ùn tắc giao thông tại ngã tư Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch. Khi đi đến gần cổng Học viện Ngân hàng, Thượng úy Tuấn phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển 2 xe máy đi cùng chiều ở phía trước có dấu hiệu nghi vấn. Trong khi những người tham gia giao thông đều hối hả điều khiển xe đi thật nhanh để tránh mưa thì 2 thanh niên này vẫn nhẩn nha bám theo một phụ nữ đi xe máy cùng chiều. Khi đến đoạn vắng người trên đường Phạm Ngọc Thạch, 2 thanh niên nhanh chóng vọt lên ép chiếc xe máy của người phụ nữ vào giữa. Một đối tượng đã vờ mất lái để lao xe vào người phụ nữ khiến nạn nhân ngã xuống đường, tạo điều kiện cho đồng bọn giật lấy chiếc túi xách rồi bỏ chạy. Thấy nạn nhân nhanh chóng đứng dậy hô cướp, Thượng úy Quách Anh Tuấn đã nhanh chóng phóng xe máy đuổi theo. Đối tượng điên cuồng phóng xe với tốc độ cao, vừa đi vừa lạng lách, đánh võng hòng trốn thoát sự truy đuổi của CSGT. Tuy nhiên, chỉ chạy được chừng 200 mét, y đã bị Thượng úy Tuấn đuổi kịp, chặn đầu xe. Đối tượng vội bỏ xe lại để chạy vào ngõ nhỏ nhưng đã bị Thượng úy Quách Anh Tuấn quật ngã, thu hồi chiếc túi cho bị hại.

Hai đối tượng Khâm và Sơn tại CAP Phương Mai
Hai đối tượng Khâm và Sơn tại CAP Phương Mai

Thượng úy Quách Anh Tuấn tiếp tục đuổi theo đối tượng còn lại đồng thời tri hô để người dân hỗ trợ bắt giữ. Đúng lúc này, tổ công tác của CAP Phương Mai làm nhiệm vụ gần đó đã cùng người dân phối hợp với CSGT bắt giữ được đối tượng trên. Tại CAP Phương Mai, danh tính 2 đối tượng được xác định là Nguyễn Sỹ Khâm (SN 1984), trú tại Tuấn Xuân, Vạn Thắng, Ba Vì, Hà Nội và Bùi Đắc Sơn (SN 1986), trú tại thôn Cù Tu, Xuân Trúc, Ân Thi, Hưng Yên. Cả Khâm và Sơn đều là những đối tượng có nhiều tiền án về tội cướp tài sản và buôn bán, sử dụng chất ma túy. Riêng Bùi Đắc Sơn hiện đang là đối tượng trốn lệnh truy nã về tội cướp tài sản. Cả hai khai nhận đã cùng nhau gây ra khoảng 10 vụ cướp trên khắp thành phố. Thủ đoạn của chúng là mỗi người sử dụng một phương tiện, khi phát hiện ra “con mồi”, theo sự phân công từ trước, một trong hai tên sẽ vờ va chạm gia thông nhằm làm nạn nhân mất cảnh giác để tên còn lại dễ dàng ra tay. Nếu bị người dân hoặc công an phát hiện truy đuổi, chúng sẽ dùng chiếc xe còn lại đánh lạc hướng, hỗ trợ đồng bọn trốn thoát.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, toàn bộ số tài sản gồm 2 điện thoại di động, 6 triệu đồng… với tổng giá trị lên tới hơn 20 triệu đồng đựng trong chiếc túi tang vật đã được Thượng úy Quách Anh Tuấn và CAP Phương Mai bàn giao trả lại cho nạn nhân.

(ANTD)

Bài mới
Đọc nhiều