Cảnh sát 113 tước súng côn đồ náo loạn phòng cấp cứu

19/04/2016 14:29

Cảnh sát 113 kịp thời tước súng, dao của nhóm côn đồ gây náo loạn bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Vụ việc xảy ra khoảng 23 giờ 20 ngày 18.4, khi bệnh nhân Nguyễn Hoàng Thiên Lâm (46 tuổi), ngụ đường Phan Đình Phùng, P.1, TP. Đà Lạt được người nhà đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vì bị đa chấn thương vùng mặt và đầu.

Ông Lâm đang điều trị tại Bệnh viện Lâm Đồng
Ông Lâm đang điều trị tại Bệnh viện Lâm Đồng

Bác sĩ (BS) Nguyễn Đình Diện, Phó khoa khám bệnh – cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết khi đang cấp cứu cho ông Lâm bất ngờ có một nhóm côn đồ mang theo dao và súng đến hăm dọa người bệnh và người nhà đang đứng ngoài phòng cấp cứu.

Ông Lâm kể lại: Lúc đó khoảng 23 giờ, ông cùng con gái (6 tuổi) đang ở nhà thì có 3 thanh niên tới kêu cửa “cho em vào nói chuyện”. Khi nhận ra trong số đó có hai người quen là Huy và Cường (người Phan Rang, Ninh Thuận) buôn bán ốc, sò tại chợ Cẩm Đô (Đà Lạt) nên ông Lâm mở cửa. Khi ông Lâm vừa mở cửa thì Huy xông vào lấy báng súng đánh vào mặt, đầu ông Lâm tới tấp. Chưa hiểu chuyện gì thì Cường cầm dao đến đòi cứa cổ, cắt gân tay ông Lâm… Nhận được tin, con gái và vợ ông Lâm là Nguyễn Thị Thu Thanh đang bán hàng ăn khuya ở phố chạy về. Bà Thanh quỳ lạy van xin thì nhóm người trên mới buông tha.

Ông Lâm và bà Thanh đều cho biết không hề có mâu thuẫn hoặc nợ nần gì với nhóm người này. “Vì thấy người quen gọi cửa nên tôi mới mở cửa, tôi không hiểu tại sao Huy, Cường lại hành hung và đòi giết tôi”, ông Lâm nghẹn ngào nói.

Con gái ông Lâm cho biết thêm, người nhà ông Lâm gọi điện báo công an thì nhóm Huy, Cường quay lại đập phá cửa nhà, nhưng rất may cửa nhà đã khóa chặt. Khi người nhà đưa ông Lâm đến bệnh viện cấp cứu thì nhóm côn đồ mang theo hung khí đến bệnh viện tiếp tục cầm mã tấu, súng ngắn đến la hét, hăm dọa, một thanh niên trọc đầu dí súng vào đầu 2 người thân của ông Lâm là anh Thái và anh Hải. Trong đó Duy dí súng vào đầu hai người thân của ông Lâm, đe dọa: “Trong tối nay tao tiễn mày đi luôn”. Vụ việc gây náo loạn khiến nhiều bệnh nhân và bác sĩ hoảng sợ.

Các BS đã gọi điện báo Cảnh sát 113. Nhận tin báo, Cảnh sát 113 đã có mặt tước khẩu súng bắn đạn bi, khống chế những tên côn đồ. Một y tá phòng cấp cứu cho biết, Công an đã tước khẩu súng và tháo băng đạn ra khỏi súng.

Công an Đà Lạt lấy lời khai của Ông Lâm và người nhà - Ảnh: Lâm Viên
Công an Đà Lạt lấy lời khai của Ông Lâm và người nhà – Ảnh: Lâm Viên

Công an thành phố Đà Lạt đang tạm giữ 3 anh em Nguyễn Duy (36 tuổi), Nguyễn Văn Huy (35 tuổi), Nguyễn Văn Cường (33 tuổi) để điều tra việc đánh người và cầm súng gây náo loạn Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Hàm Yên

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video