Cảnh hành khách vật vờ chờ tàu về quê ăn Tết ở ga Sài Gòn

27/01/2019 20:25

Sự cố tàu bị trật bánh tại Bình Thuận làm đường sắt Bắc – Nam tê liệt, hàng loạt chuyến tàu phải lùi giờ khởi hành. Khách đang phải vật vờ ở ga Sài Gòn trước khi về quê ăn Tết.

Canh hanh khach vat vo cho tau ve que an Tet o ga Sai Gon hinh anh 1

Chiều 27/1, hàng nghìn hành khách phải vật vờ chờ đợi tại ga Sài Gòn (quận 3) do các chuyến tàu bị lùi giờ khởi hành.

Canh hanh khach vat vo cho tau ve que an Tet o ga Sai Gon hinh anh 2

Nguyên nhân sự việc trên do chuyến tàu SE1, khi đi qua địa phận xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, Bình Thuận trưa cùng ngày bị trật bánh, khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam bị tê liệt nhiều giờ liền.

Canh hanh khach vat vo cho tau ve que an Tet o ga Sai Gon hinh anh 3
GaSaigon_zing3

Hầu hết hành khách đều phải nán lại ga, chờ đợ tàui trong nhiều giờ.

Canh hanh khach vat vo cho tau ve que an Tet o ga Sai Gon hinh anh 5

Gia đình anh Nguyễn Xuân Thảo và chị Bùi Thị Liên có vé đi tàu về quê ăn Tết ở Ninh Bình lúc 13h nên từ 12h, anh chị đã có mặt tại ga. Tuy nhiên, chuyến tàu của anh chị bị dời đến 18h, rồi lại bị dời một lần nữa đến 0h. Hơn nửa ngày chờ đợi ở ga khiến cả nhà rất mệt mỏi, rất may có cơm do chị Liên chuẩn bị sẵn nên cả nhà được cứu đói. Anh chị làm công nhân ở quận Tân Bình, mấy năm mới có dịp về quê một lần.

Canh hanh khach vat vo cho tau ve que an Tet o ga Sai Gon hinh anh 6

Tại ga Sài Gòn, hành khách tranh thủ ngồi chờ ở bất cứ chỗ nào có thể, từ cổng vào, sảnh ga cho đến lối đi cầu thang. Hầu hết hành khách đều lộ vẻ mệt mỏi trên gương mặt.

Canh hanh khach vat vo cho tau ve que an Tet o ga Sai Gon hinh anh 7

Thậm chí, có người còn trải khăn, chiếu, mền ra để nằm ngủ do thời gian chờ đợi kéo dài cả chục giờ đồng hồ.

Canh hanh khach vat vo cho tau ve que an Tet o ga Sai Gon hinh anh 8
GaSaigon_zing10

Bé Trần Duy Phát (7 tuổi) lộ vẻ chán nản khi chuyến tàu đưa gia đình bé về quê Bình Định ăn Tết bị lùi đến 3h sáng, trong khi giờ khởi hành đáng ra là 19h.

Canh hanh khach vat vo cho tau ve que an Tet o ga Sai Gon hinh anh 10

Nhiều người chọn phương án mua chiếu để nằm nghỉ với giá 30.000/chiếc, trong khi một số người khác lại chọn cách xé những thùng carton để có chỗ ngồi.

Canh hanh khach vat vo cho tau ve que an Tet o ga Sai Gon hinh anh 11

Tại khu vực ghế chờ trong sảnh, tình hình cũng không khá khẩm hơn khi hành khách mệt mỏi nằm ngủ ngay trên ghế. Một số hành khách kiến nghị ga Sài Gòn nên cấp thức ăn, nước uống trong thời gian chờ đợi như các hãng hàng không.

GaSaigon_zing14
Canh hanh khach vat vo cho tau ve que an Tet o ga Sai Gon hinh anh 13

Gia đình anh Nguyễn Cao Cường đang tranh thủ ăn cơm hộp trong thời gian chờ tàu về Nam Định. Anh Cường cho hay, 10 năm nay, năm nào gia đình anh cũng đi máy bay về quê, riêng năm nay hết vé máy bay nên đành đi tàu thì gặp phải sự cố này.

Canh hanh khach vat vo cho tau ve que an Tet o ga Sai Gon hinh anh 14

Đến 19h, ga Sài Gòn đã trở nên đông nghịt vì hành khách chờ đợi tàu. Ngành đường sắt đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện khẩn trương sửa chữa để khắc phục sự cố. Dự kiến, rạng sáng mai, các chuyến tàu sẽ hoạt động trở lại bình thường.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video