Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất quá xem thường tính mạng hành khách

14/03/2017 09:28

Trong các ngày 8, 9 và 10-3, hàng loạt website sân bay Việt Nam bị tin tặc tấn công, và một lần nữa sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) lại xuất hiện trong danh sách. Một sân bay mang tầm vóc quốc tế như TSN mà cứ liên tiếp bị thâm nhập thì cũng đủ để biết lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã xem thường công tác an ninh mạng như thế nào!


Sau sự cố TSN bị tin tặc tấn công rúng động vào năm 2016, Cục Hàng không đã hợp tác với tập đoàn viễn thông quân đội Viettel để đảm bảo an ninh thông tin cho sân bay. Tuy nhiên, chưa đầy một tháng sự cố lại tiếp tục xảy ra.

Thành quả của TSN hợp tác anh ninh mạng với Viettel là chưa đầy một tháng, trang web của sân bay Tân Sơn Nhất lại bị tấn công
Thành quả của TSN hợp tác anh ninh mạng với Viettel là chưa đầy một tháng, trang web của sân bay Tân Sơn Nhất lại bị tấn công

Trước sự cố lần này, đại diện nhân viên ANM của TSN phát ngôn: “Hacker là người nước ngoài, phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website quá lỏng lẻo, người này đã tấn công với mục đích thông báo cho nhân viên an ninh mạng của sân bay biết để khắc phục”. Nhưng kết quả điều tra của Bộ Công an lại trái ngược hoàn toàn với những gì đại diện TSN đã nói. Hacker trong vụ tấn công này không phải là “người nước ngoài” mà chỉ là “cậu nhóc” 15 tuổi, người Việt Nam! Ở lứa tuổi vị thành niên mà L.C.K.D đã có thể tấn công vào hệ thống website của TSN, điều đó phần nào đã cho thấy nhân viên điều hành hệ thống ANM của TSN yếu kém như thế nào?

Câu hỏi nhức nhói nhất đặt ra là: Tại sao Cục Hàng không liên tục ký kết hàng loạt biên bản hợp tác chiến lược với Viettel nhằm đảm bảo an ninh cho hệ thống mạng kiểm soát sân bay mà không phát hiện ra lỗ hổng trong bảo mật? Phải đợi đến một “cậu nhóc” tuổi vị thành niên hack thành công thì TSN mới nhận ra? Và thay vì nhận lấy trách nhiệm thì ngay đến cả nhân viên ANM của TSN cũng dám xem thường: “Người này đã tấn công với mục đích thông báo cho nhân viên an ninh mạng của sân bay biết để khắc phục”? Hacker đã tấn công vào hệ thống sân bay rồi mà thái độ của nhân viên ANM của TSN còn dửng dưng, xem thường như thế thì cũng đủ biết ý thức và kiến thức bảo mật an ninh mạng của TSN yếu kém như thế nào? Chẳng lẽ đến đến ngày nào đó hacker tấn công sập, khống chế hoàn toàn hệ thống ANM của TSN rồi thì sự việc mới nghiêm trọng sao?

Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) và Viettel TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược.
Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) và Viettel TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược.

Khi mà nhân viên ANM của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn chưa ý thức rằng, một mã độc dù nhỏ khi đã xâm nhập thành công cũng đủ phá hủy cả hệ thống. Thì cho dù lực lượng an ninh mạng có cảnh báo thêm hàng trăm lần nữa thì “người ta” cũng để ngoài tai. Thế nên, đừng bao giờ hỏi đến bao giờ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mới thôi bị tin tặc tấn công? Tuy nhiên, có một câu hỏi cần lãnh đạo Viettel trả lời cho xác đáng: Viettel là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong bảo mật an ninh hệ thống máy tính cho sân bay TSN và an ninh thông tin quốc gia, để xảy ra sự cố trong những ngày qua, Viettel sẽ khắc phục như thế nào? Sẽ chịu trách nhiệm ra sao?

Trách nhiệm của lãnh đạo TSN ở đâu khi để an ninh hệ thống máy tính kiểm soát sân bay bị tin tặc uy hiếp, tấn công bất kỳ lúc nào? Hôm nay là tấn công hệ thống máy tính, cảnh báo lỗ hổng bảo mật khiến hoạt động sân bay bị đình trệ, thì ngày mai biết đâu tấn công cả hệ thống kiểm soát bay, đe đọa tính mạng của hàng ngàn hành khách! Qua sự cố tin tặc tấn công sân bay lần này, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần siết chặt hơn trong việc quản lý an ninh trong hệ thống sân bay. Phải có biện pháp xử phạt thật nặng nếu như các sân bay không đảm bảo được an ninh mạng.

Thủy Cát

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video