Cần những chính sách thiết thực

29/09/2014 08:12

Phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) phù hợp thực tế mà vẫn bảo đảm hội nhập sâu rộng với quốc tế là nội dung chính tại Dự thảo lần thứ 6 Nghị định về phát triển CNHT. Những ý kiến tham vấn từ đại diện các bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp đưa ra tại hội thảo do Bộ Công Thương tổ chức mới đây đã khơi mở nhiều vấn đề.

Nhân lực cho phát triển CNHT chưa đáp ứng yêu cầu thực tế.

CôngThươngKhó khăn từ nguồn nhân lực

Dự thảo Nghị định về phát triển CNHT được Chính phủ giao Bộ Công Thương thực hiện, theo Thứ trưởng Cao Quốc Hưng, đây là vấn đề có nhiều khó khăn cần được tháo gỡ. “Khó khăn ngay từ nhận thức ban đầu, thế nào là CNHT và nên thúc đẩy ra sao? Vì thế, cần những quy định, đề xuất cụ thể để triển khai, cũng như có trao đổi để đưa ra định hướng, tạo tính lan tỏa cho các ngành công nghiệp khác”- Thứ trưởng nhấn mạnh.

Một trong những nội dung được nhắc tới nhiều nhất tại hội thảo chính là nỗi lo nguồn nhân lực cho phát triển CNHT. Bà Trương Thị Chí Bình- thành viên Tổ Dự thảo Nghị định – cho rằng: Nguồn nhân lực của Việt Nam trong lĩnh vực cơ khí ngày càng bị mai một do không có nhiều doanh nghiệp (DN) lớn để thu hút lao động ngay từ khi đăng ký thi đại học. Nhân lực chưa bảo đảm đáp ứng yêu cầu thực tế.

Đồng quan điểm này, ông Hoàng Minh Trí- Giám đốc Công ty 4P – chia sẻ: Nhân lực là mối lo lớn cho phát triển CNHT, nhất là những sản phẩm mang tính chuyên sâu. DN nhận khá nhiều kỹ sư từ các trường đại học, nhưng không vận hành được máy móc, công nghệ hiện đại do ít có điều kiện thực hành.

Để giải quyết vấn đề nguồn nhân lực, bên cạnh những quy định trong Dự thảo Nghị định, nhiều DN cũng nêu ý kiến, cần có những quy định cụ thể hơn cho vấn đề này. Ông Trần Anh Vương – Công ty Bắc Việt – đề xuất: Nên có chính sách thuế cụ thể cho các DN CNHT thực hiện nghiên cứu, đào tạo nhân lực, ngoài ra cần có thông tư quy định rõ về đào tạo lao động cho lĩnh vực CNHT.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng:

Chúng ta đang hội nhập nên phải chấp nhận cạnh tranh về chất lượng, giá cả. Việc áp dụng các chính sách hỗ trợ phát triển CNHT cần phải tính toán cụ thể ở từng thời kỳ sao cho phù hợp với thông lệ quốc tế.

Doanh nghiệp Việt sẵn sàng tham gia chuỗi cung ứng

Khá tự tin khi nói về năng lực của các DN CNHT, đại diện một số đơn vị cho rằng, họ thừa khả năng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Ông Mai Văn Đáng- Giám đốc Công ty Mai Văn Đáng – bày tỏ: Chúng tôi chuyên sản xuất phụ tùng cho xe gắn máy và bắt đầu làm một số linh kiện ôtô, sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang EU. “Đừng nói Việt Nam không làm được ốc vít, chúng tôi có thể làm được nhưng vì các DN FDI sang Việt Nam, đã mang theo DN con của họ nên DN nội khó chen vào chuỗi cung ứng ấy”- ông Đáng thẳng thắn nói.

Một số DN đề nghị, phải có bàn tay can thiệp của nhà nước bằng các chính sách thuế, nội địa hóa, liên doanh liên kết để thúc đẩy phát triển CNHT. Cụ thể hơn, bà Lê Thị Thanh Hằng- Giám đốc Công ty Sản xuất phụ tùng ôtô xe máy Hưng Yên – kiến nghị: Để DN phát triển được, nhà nước cần có chính sách hỗ trợ trọng tâm, trọng điểm, nên dành cho một số DN chuyên sâu để đầu tư tập trung, hiệu quả, chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh.

Đại diện Công ty Canon Việt Nam nhấn mạnh: Dự thảo Nghị định vẫn còn thiếu nhiều lĩnh vực cần thiết trong ngành điện tử, nên thu hút thêm một số lĩnh vực như linh kiện điện và bán dẫn. Cụ thể như mô tơ, USB, dây dẫn, dây cáp; các linh kiện nén, tiện, cán cuộn, đai, lò xo; nguyên vật liệu như nhựa PE và thép cuộn. “Thậm chí là cả băng dính DN chúng tôi cũng phải nhập khẩu”- đại diện Canon Việt Nam chia sẻ.

(Theo Công Thương)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video