Cân nhắc việc Lục Tiểu Linh Đồng làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại TQ

14/04/2014 15:05

Trong tháng 5 sẽ có câu trả lời có hay không Đại sứ Du lịch Việt Nam” – Cục trưởng Nguyễn Văn Tình khẳng định.

Theo thông tin mới nhất từ ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, dù diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng của Trung Quốc bày tỏ nguyện vọng được làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Trung Quốc nhưng Cục Hợp tác quốc tế vẫn phải cân nhắc, xem xét dư luận trong nước trước khi quyết định.

Theo Cục Hợp tác Quốc tế, hiện vẫn cân nhắc việc để diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Trung Quốc

Việc diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc – Lục Tiểu Linh Đồng, người đã rất được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam yêu thích qua vài diễn Tôn Ngộ Không của bộ phim “Tây du ký” có thể sẽ được lựa chọn là Đại sứ du lịch Việt Nam tại Trung Quốc đây tạo ra nhiều ý kiến khác nhau trong dư luận. Theo ông Nguyễn Văn Tình, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng nhiều lần bày tỏ tình cảm của của mình với đất nước và nhân dân Việt Nam. Trong các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Nhà nước Việt Nam, hay trong những lần trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đều thể hiện tình cảm yêu mến chân thành với đất nước Việt Nam. Gần đây, ông có bày tỏ mong muốn được làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Trung Quốc. Ông Nguyễn Văn Tình khẳng định, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng mong muốn được làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Trung Quốc một cách tình nguyện, không đòi hỏi bất cứ một khoản kinh phí nào.

Vừa qua, theo lời mời của Cục Hợp tác quốc tế, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đến Việt Nam để tham gia Hội chợ Quốc tế du lịch Việt Nam 2014. Đây là lần thứ 3 ông đến Việt Nam và vẫn nhận được nhiều tình cảm của khán giả Việt. Trong Hội chợ, ông được gặp gỡ 4 ứng cử viên Đại sứ du lịch Việt Nam 2014 là: diễn viên Lan Phương, hoa hậu Đông Nam Á Lê Thị Diệu Hân, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân và cô giáo tiếng Anh – Đỗ Hồng Thuận. Tại buổi giao lưu này, diễn viên Tôn Ngộ Không hết lời ca ngợi vẻ đẹp của Việt Nam và cho biết sẽ thực hiện quảng bá du lịch Việt Nam tại Trung Quốc.

Trước mong muốn của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng với vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam tại Trung Quốc, ông Nguyễn Văn Tình cho biết, hiện đó mới chỉ là thư ngỏ bằng email của nghệ sĩ này. Để hợp thức hóa hồ sơ, phía Việt Nam sẽ phải gửi mẫu hồ sơ cho Lục Tiểu Linh Đồng để ông đăng ký với Cục Hợp tác quốc tế Việt Nam.

4 ứng cử viên Đại sứ du lịch Việt Nam 2014

Nói về khả năng về việc nam diễn viên kỳ cựu Trung Quốc sẽ làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Trung Quốc, ông Tình cho biết, Cục Hợp tác quốc tế vẫn còn phải nghe ngóng dư luận trong nước trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hiện nay, có khá nhiều ý kiến khác nhau về việc này, trong đó có không ít lo ngại về việc nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng biết chưa nhiều về Việt Nam thì ông sẽ quảng bá du lịch Việt Nam tại Trung Quốc ra sao.

Cũng theo nguồn tin từ Cục Hợp tác quốc tế, hiện nay người đẹp Mộng Như đã chính thức xin rút khỏi cuộc đua Đại sứ du lịch Việt Nam, nên chỉ còn lại 4 ứng cử viên chính thức cho ngôi vị này là diễn viên Lan Phương, hoa hậu Đông Nam Á Lê Thị Diệu Hân, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân và cô giáo tiếng Anh – Đỗ Hồng Thuận.

Dự kiến tháng 5-2014, Cục Hợp tác Quốc tế sẽ hoàn thiện Quy chế về Đại sứ du lịch để trình lãnh đạo Bộ VHTTDL xem xét. “Trong tháng 5 sẽ có câu trả lời có hay không Đại sứ Du lịch Việt Nam” – Cục trưởng Nguyễn Văn Tình khẳng định.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video