Cần giải quyết dứt điểm lộn xộn ở cổng Bến xe phía Nam

21/12/2015 07:36

Có việc đến Bến xe phía Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội, sáng 19-12, chúng tôi chứng kiến hình ảnh rất khó chấp nhận ngay sát lối xe khách rời bến.

Cảnh lộn xộn chờ xe khách ra trước cổng bến xe phía Nam. Ảnh chụp sáng 19-12

Phớt lờ những tiếng loa nhắc nhở và yêu cầu của lực lượng chức năng, có đến hơn 30 người đứng ngồi la liệt trên vỉa hè và lòng đường để đợi xe khách chạy tuyến. Tuy nhiên, ý định của số hành khách này không thực hiện được vì lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm xe khách nào dừng đón khách ở ngay cổng bến. Hiện trạng này đã kéo dài nhiều ngày, gây nên hình ảnh lộn xộn, hết sức phản cảm ở cổng Bến xe phía Nam cũng như trục đường Giải Phóng.

Theo quy định, hành khách đến bến xe phải mua vé mới được vào khu vực xe khách xếp chỗ. Thế nhưng, một bộ phận hành khách vẫn cố tình vi phạm để “đỡ” công phải vào bên trong mua vé, chờ đợi. Điều này không chỉ khiến tình hình trật tự bị ảnh hưởng mà chính hành khách cũng tự tước đi quyền được bảo hiểm của mình thông qua việc mua vé trước khi lên xe.

Được biết, trung tuần tháng 12 vừa qua, đoàn liên ngành thành phố đã về khảo sát và có kiến nghị xén một phần vỉa hè khu vực cổng Bến xe phía Nam để vừa thuận tiện cho xe khách xuất bến, vừa hạn chế tình trạng người dân đứng chờ xe mà không chịu vào bến mua vé. Giải pháp “tình thế” này dự kiến triển khai xong trước cuối tháng 12-2015. Còn về lâu dài, đoàn liên ngành thành phố đã kiến nghị giải tỏa dãy 8 ki ốt trên đường Giải Phóng sát cổng Bến xe phía Nam. Đây là vấn đề từng được lãnh đạo quận Hoàng Mai và phường Giáp Bát nhiều lần tính toán thực hiện, nhưng sau rất nhiều năm, các ki ốt trên vẫn hoạt động, tiềm ẩn phức tạp TTGT-ĐT ở khu vực.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM