Cần gắn trách nhiệm cá nhân với quá trình phát triển đất nước

18/12/2017 17:08

Trong các cơ quan công quyền hiện nay có rất nhiều chuyên viên, cán bộ viên chức, tài giỏi có, thông minh có, chăm chỉ có và người có trách nhiệm cũng rất nhiều. Cũng có rất nhiều người lười, nhiều người ỷ lại và thiếu trách nhiệm. Có rất nhiều người trung thực thẳng thắn nhưng cũng lắm kẻ xu nịnh kiểu mồm mép đỡ chân tay. 

Công trình xây dựng trái phép ở Đà Nẵng
Công trình xây dựng trái phép ở Đà Nẵng

Trong cơ quan tuy có nhiều nhóm nhưng chủ yếu có nhóm viên chức cơ bản sau:
Nhóm thứ nhất: Khi nhận được bút phê của sếp giao nhiệm thì tra cứu tài liệu, nghiên cứu các quy định rồi đưa ra ý kiến tham mưu cho sếp cách giải quyết vấn đề. Những đề xuất của chuyên viên này thường có sự nghiên cứu dựa trên tình hình thực tế và các quy định hành. Các sếp trọng người có năng lực thường đánh giá cao cách làm việc của các chuyên viên loại này. Nhóm chuyên viên này thường có tính chủ động cao.

Nhóm thứ hai: Khi nhận được bút phê của sếp giao nhiệm vụ thì đọc lướt rồi xin được gặp sếp để hỏi và xin ý kiến chỉ đạo về hướng giải quyết. Công việc chỉ được triển khai thực hiện khi sếp đã cho ý kiến chỉ đạo. Đây là các chuyên viên lười suy nghĩ, ít tìm tòi và sợ trách nhiệm. Mọi việc được giải quyết là theo ý kiến chỉ đạo của sếp. Trên thực tế thì đúng như vậy, đã có rất nhiều chuyên viên, lãnh đạo khi giải quyết bất kì việc gì, dù to hay nhỏ, đơn giản hay phức tạp đều xin ý kiến cấp trên rồi mới bắt tay vào giải quyết. Trong khi các doanh nghiệp, người dân sốt ruột cần giải quyết ngay khi gặp những người làm việc kiểu xin ý kiến thường rất sốt ruột vì mất thời gian và thiếu tính sáng tao, không dám chịu trách nhiệm. Những người này thường do sợ trách nhiệm mà không dám chủ động giải quyết . Khi có sự cố thì không dám nhận trách nhiệm, đổ lỗi trách nhiệm cho cá nhân, lãnh đạo, những người mà họ đã xin ý kiến trong quá trình xử lí công việc.

Ở các cơ quan công quyền việc trách nhiệm tập thể như một sức ì trong giải quyết các thủ tục hành chính, giải quyết khiếu tố, khiếu nại, giải quyết các sự cố gây. Sự thiếu trách nhiệm mang lại tác hại khôn lường cho người dân, cho đất nước. Đặc biệt gần đây ở rất nhiều địa phương xuất hiện những việc làm sai trái như công tác bổ nhiệm cán bộ, xây dựng vi phạm quy hoạch, công tác bảo vệ môi trường, việc bán cổ phần, việc buôn,bán thuốc giả vv… Khâu nào cũng được cho là làm đúng quy trình mà kết cục thì vi phạm nghiêm trọng mà không tìm ra người chịu trách nhiệm.

Ở nước ta hiện nay trách nhiệm về các sự cố cứ như trái bóng, chuyền từ người này sang người , từ cấp dưới lên cấp trên và cuối cùng chỗ chịu trách nhiệm chính đổ dồn cho cơ chế. Mà cơ chế là ai ? chẳng là ai cả thế là hòa cả làng.

Để mỗi công dân, đặc biệt là cán bộ công chức, lãnh đạo các cấp có trách nhiệm đối với công việc, với đất nước chúng ta cần phải sớm xây dựng quy tắc trách nhiệm theo nguyên tắc ai làm việc gì phải gắn trách nhiệm cá nhân với công việc đó. Chức vụ càng to trách nhiệm càng lớn trên cơ sở giao trách nhiệm cho người đứng đầu. Xây dựng văn hóa từ chức để tránh triệt để những hiện tượng hòa cả làng.

Đất nước ta đang trong thời kì hội nhập để phát triển, muốn phát triển được thì yếu tố con người đóng vai trò hết sức quan trọng. Chúng ta rất, rất cần những con người dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Muốn làm được điều đó rất cần thiết xây dựng cơ chế phân cấp trách một cách rạch ròi từ TW đến địa phương. Những ai thiếu trách nhiệm, không dám chịu trách nhiệm phải kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy lãnh đạo dù là nhỏ nhất.

Việt Nam không thiếu người tài nhưng cái chúng ta thiếu là thiếu cơ chế sử dụng người tài một cách hiệu quả.

CTV Đỗ Mạnh

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video