Cần đập tan âm mưu đen tối phá hoại Đảng, Nhà nước của các phần tử chống đối

11/12/2014 13:04

Gần đây các cơ quan thực thi pháp luật bắt quả tang và tạm giữ hình sự các đối tượng Hồng Lê Thọ Nguyễn Quang Lập vì đã có những hành vi vi phạm pháp luật được quy định theo điều 258 Bộ luật hình sự. Theo Cổng thông tin Công an Tp.Hồ Chí Minh ngày 10/12/2014, ông Nguyễn Quang Lập khẳng định khi bị bắt đến nay, tình hình sức khỏe và sinh hoạt bình thường (không như những gì mà giới blogger chống đối đang tuyên truyền). Ông Nguyễn Quang Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại.

Đối tượng Phạm Chí Dũng và Đinh Kim Phúc

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ bạn đọc cung cấp, một số đối tượng, tổ chức chống đối thể hiện âm mưu ý đồ lợi dụng sự kiện này thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Trong đó, nổi lên là đối tượng Đinh Kim Phúc (Nghiên cứu viên của Khoa Đông Nam Á học trường Đại học Mở TP.HCM), Đinh Ngọc Thu (quản trị blog “Anh Ba Sàm”), Phạm Chí Dũng (Cầm đầu “Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam”), Nguyễn Thị Từ Huy (thành viên “Diễn đàn Xã hội Dân sự”), Nguyễn Hồ Nhật Thành (thành viên “Mạng lưới blogger Việt Nam”) và một số tri thức có tư tưởng bất mãn: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Huệ Chi, Cù Huy Hà Vũ, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,  Bùi Chát, Bùi Minh Quốc, Chu Hảo, Huỳnh Kim Báu, Phạm Đình Trọng, Phan Thị Hoàng Oanh,…

Được biết, các đối tượng này đang có âm mưu xuyên tạc nguyên nhân Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập bị bắt và gây sức ép, tạo dư luận kích động giới trí thức, phá hoại Đại hội XII của Đảng.

Mưu đồ đen tối

Thời gian qua, được sự hà hơi, tiếp sức của các thế lực thù địch, một số cá nhân, tổ chức phản động không ngừng chống phá Nhà nước ta bằng nhiều hình thức. Chúng luôn tìm cách móc nối, lôi kéo một số phần tử xấu, những đối tượng bất mãn chế độ ở trong nước để phá hoại, làm ra nhiều tài liệu chống phá Nhà nước, phỉ báng chính quyền, tuyên truyền kích động nhân dân, công khai đòi lật đổ chế độ, kêu gọi nước ngoài can thiệp vào nội bộ Việt Nam. Những luận điệu ấy thể hiện qua các bài viết, các “Kiến nghị trả tự do”.

Ông Nguyễn Quang Lập

Các đối tượng cơ hội chính trị thường lợi dụng bất cứ sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội nổi cộm để bịa đặt, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng và công tác quản lý của Nhà nước, kích động và vận động nhân dân chống đối chính quyền, xúc phạm danh dự cá nhân, làm mất niềm tin của nhân dân vào các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Các bài viết không phải vì sự phát triển và ổn định của đất nước, mà để nổi danh, để khác người, làm nhiều người rơi nước mắt xót thương cho tình người, xót thương cho đạo lý mà chúng tưởng tượng ra.

Phạm Chí Dũng và các đối tượng trong nhóm “Diễn đàn Xã hội Dân sự” âm mưu phát động “phong trào” trong giới blogger, văn nghệ sỹ và nhà báo để tiến hành các hoạt động: đồng loạt đăng tải lại các bài viết chống phá; lên tiếng phản đối vụ bắt giữ để tạo sức ép “đủ lớn” cho chính quyền. Một số các blogger tập trung vu cáo Nhà nước bắt giữ Nguyễn Quang Lập, người lớn tuổi, đang bị bệnh là “vô nhân đạo”, cùng nhau tán phát thông tin chống phá. Nguy hiểm hơn nhóm đối tượng cầm đầu còn thể hiện mục đích không chỉ là nhằm bảo vệ blogger, mà còn hướng tới những điều khác là lật đổ chính quyền.

Chúng kêu gọi các đối tượng tham gia các hoạt động phá hoại, tán phát tài liệu phản động, tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước… theo từng bước để tạo ra hiệu ứng quan tâm dồn dập từ dư luận, kêu gọi tham gia ký tên ủng hộ vào “bản kiến nghị” đòi thả Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập.

Một số đối tượng như: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Hà Sĩ Phu,… bày tỏ âm mưu ngông cuồng kêu gọi các đối tượng sớm tham gia các “tổ chức dân sự” hoạt động một cách có tổ chức để được “bảo vệ”, nhưng thực tế cho thấy các hoạt động vi phạm pháp luật có tổ chức ở Việt Nam vẫn bị bắt và càng bị xử lý nghiêm!

Đây là âm mưu hoạt động của các đối tượng và tổ chức chính trị phản động rất nguy hiểm đi từ bất bạo động đến công khai chống đối chính quyền và cuối cùng là thay đổi chế độ.

Đập tan âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước

Trong số các đối tượng đang chống phá, có nhiều đối tượng đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”“Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”được quy định trong Bộ luật hình sự.

Bất cứ ai có hành vi vi phạm pháp luật, chống lại Nhà nước Việt Nam cũng sẽ bị pháp luật trừng trị.

Căn cứ tính chất, hành vi phạm tội của các đối tượng từ những thông tin đang được lan truyền trên mạng, các cơ quan thực thi pháp luật cần nhanh chóng vào cuộc, nhanh chóng điều tra, xác minh và xử lý nghiêm minh, đập tan âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước của các đối tượng cơ hội chính trị!

Nguyễn Anh

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM