Căn chòi lá của cha con “người rừng” bị cháu ruột đốt

18/08/2013 12:58

Ông Hồ Minh Lâm (cháu ruột ông Thanh) đã vào rừng sâu đốt hai căn chòi lá trên cây của hai cha con “người rừng”.

Cho rằng bị nhiều người làm phiền, chịu điều tiếng khi lấy người thân ra kinh doanh, ông Hồ Minh Lâm (cháu ruột ông Thanh) đã vào rừng sâu đốt hai căn chòi lá trên cây của hai cha con “người rừng”.

Ông Hồ Minh Lâm (thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện miền núi Tây Trà, Quảng Ngãi) thừa nhận đã tự tay đốt hai căn chòi lá làm trên cây cổ thụ giữa rừng sâu của hai cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang. Ông Lâm là cháu ruột của Thanh.

“Tôi đốt hai chòi lá này là do thấy trên truyền hình bảo tôi lấy người thân ra kinh doanh lấy tiền. Do vậy, tôi đốt hết để mọi người không làm phiền nữa”, ông Lâm phân bua. Trong hai căn chòi có một cái là chỗ hai cha con ông Thanh ở 40 năm qua, chòi còn lại dùng dự trữ lương thực.

Căn chòi lá nằm trên thân chò già cùng hàng chục cây lồ ô chống đỡ bên dưới giữa rừng sâu là nơi sinh sống của hai cha con "người rừng" Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang suốt 40 năm qua. Hiện căn chòi này đã bị ông Lâm (cháu ruột ông Thanh) thiêu rụi
Căn chòi lá nằm trên thân chò già cùng hàng chục cây lồ ô chống đỡ bên dưới giữa rừng sâu là nơi sinh sống của hai cha con "người rừng" Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang suốt 40 năm qua. Hiện căn chòi này đã bị ông Lâm (cháu ruột ông Thanh) thiêu rụi

Lý giải về chuyện “vòi tiền” phóng viên, ông Lâm giải thích, do tức giận một số người đến hỏi chuyện “người rừng”, bảo dẫn đường vào căn chòi lá giữa rừng sâu nên mới nâng giá “tiền công” vài triệu đồng như vậy.

Trao đổi với PV, ông Trương Ngọc Đông (Chủ tịch UBND xã Trà Phong) cho biết, nhận thông tin ông Lâm “vòi tiền” khi được hỏi về “người rừng”, lãnh đạo địa phương đã gặp ông Lâm xác minh vụ việc. Ông Lâm xác nhận có “hét giá” tiền triệu với nhà báo là do bực dọc từ việc thường xuyên bị quấy rầy, ảnh hưởng công việc nương rẫy.

Theo ông Đông, quan điểm của chính quyền là không chấp nhận chuyện ông Lâm lấy người thân, cụ thể là hình ảnh hai cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang ra kinh doanh. Chuyện ông Lâm đốt hai căn chòi lá trên cây của cha con ông Thanh là sai trái, xâm phạm tài sản người khác, gây ảnh hưởng môi trường sinh thái rừng.

Trước đó, chiều tối 16/8, Trung tâm y tế huyện miền núi Tây Trà đã chuyển hai cha con “người rừng” đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi vì họ cần được chăm sóc đặc biệt tại nơi có thiết bị y tế đầy đủ. Bác sĩ tại bệnh viện cho biết, ông Thanh bị nan thận hai bên, suy nhược cơ thể. Còn anh Lang sốt cao, viêm phế quản và suy nhược cơ thể.

(BXH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video