+
Aa
-
Cận cảnh người Nhật bịt kín hố tử thần rộng đến 30m trong 48 giờ
16/11/2016 11:45

Sau một tuần sảy ra sự cố hố “tử thần” ở Fukuoka, giao thông tại đây đã trở lại bình thường với nỗ lực khắc phục hậu quả nhanh chóng của lực lượng chức năng.

Các công nhân đã làm việc không kể ngày đêm để giải quyết sự cố hố tử thần trong thời gian sớm nhất tại Fukuoka - Ảnh: Asahi Shimbun
Các công nhân đã làm việc không kể ngày đêm để giải quyết sự cố hố tử thần trong thời gian sớm nhất tại Fukuoka – Ảnh: Asahi Shimbun

Theo báo Guardian, trên thực tế, các công nhân chỉ mất 48 tiếng đồng hồ để bịt kín hố “tử thần” sâu 30 mét bất ngờ xuất hiện tại trung tâm thành phố Fukuoka của Nhật Bản.

Tuy nhiên do công tác kiểm tra về sức khỏe và an toàn liên quan tới công trình nên thời gian đưa giao thông trở lại hoạt động bình thường bị lùi lại thêm mấy ngày là vì vậy.

Đầu ngày hôm qua (15-11), đoạn đường xảy ra sự cố sụt lún bất ngờ đã lưu thông bình thường trở lại sau khi nhà chức trách địa phương khẳng định khu vực được sửa chữa đã an toàn.

Nỗ lực khắc phục sự cố gấp rút trong một tuần bao gồm nhiều phần, từ sửa chữa các đường ống nước tới hệ thống đèn giao thông và các trụ cáp điện thoại đã bị “nuốt chửng” sau khi hố tử thần có kích thước 30×27 mét, sâu 30 mét bất ngờ xuất hiện vào lúc khoảng sau 17g (giờ địa phương) ngày 8-11.

Sự cố đã gây mất điện, đứt tín hiệu điện thoại và tạm ngừng việc cung cấp nước và khí đốt. Tuy nhiên may mắn không có ai bị thương trong sự việc.

Hố tử thần (trái) và sau khi được bịt kín (phải) – Ảnh: AP

Thị trưởng thành phố Fukuoka, ông Soichiro Takashima, cho biết khu vực xảy ra sự cố hiện tại đã vững chắc hơn 30 lần so với trước đây. Tuy nhiên ông cũng nói thêm, một nhóm chuyên gia sẽ được thành lập để tìm hiểu nguyên nhân sự cố này.

Những người công nhân ở Fukuoka đã bịt kín hố tử thần bằng 6.200 mét khối cát và xi măng trong vỏng 48 tiếng đồng hồ. Họ đã nhận được nhiều khen ngợi trên mạng xã hội. Một người nói: “Tôi tự hào vì con đường đã mở trở lại chỉ trong một tuần!”; Một người khác nói: “Thật ấn tượng. Mọi việc nhanh quá”.

Tốc độ đáng nể của công tác sửa chữa, khắc phục sự cố hố tử thần của các công nhân ở Fukuoka khiến người ta nhớ lại những nỗ lực tái thiết khẩn trương với đầy tinh thần trách nhiệm rất cao để mở lại những tuyến đường từng bị tàn phá nghiêm trọng trong thảm họa kép động đất, sóng thần vào tháng 3-2011 tại Nhật Bản.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều