Cán bộ huyện bỏ về hết khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận: Để thăm gia đình Chủ tịch huyện

22/06/2018 14:00

Hiện huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã làm báo cáo, giải trình lên tỉnh về sự việc cán bộ huyện bỏ về khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận cuộc họp.

Cán bộ huyện bỏ về hết khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận: Để thăm gia đình Chủ tịch huyện
Cán bộ huyện bỏ về hết khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận: Để thăm gia đình Chủ tịch huyện

Trưa 22/6, ông Nguyễn Hữu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, hiện phía huyện đang tiếp tục làm báo cáo, giải trình gửi UBND tỉnh về việc cán bộ huyện bỏ về khi cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh vào trưa 21/6 chưa kết thúc.

Ông Hiền phân trần, trước đó vào sáng 21/6, cán bộ huyện tham dự đầy đủ cuộc họp giao ban tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018.

Đến 11h trưa cùng ngày, ông Nguyễn Văn Quế – Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đang chủ trì cuộc họp thì nhận được điện thoại báo người nhà ốm yếu, khả năng không qua khỏi nên đã giao lại cho ông Nguyễn Hữu Hiền – Phó Chủ tịch huyện chủ trì cuộc họp.

Cán bộ huyện bỏ về hết khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận: Để thăm gia đình Chủ tịch huyện - Ảnh 1.
Cuộc họp giao ban 6 tháng đầu năm 2018 của tỉnh Nghệ An vào sáng 21/6. (Ảnh: Báo Nghệ An).

“Anh Quế giao lại cho tôi chủ trì cuộc họp đến khi kết thúc. Khi đó đang đến phần kết luận của Chủ tịch tỉnh. Đến khoảng 11h20′ đến nội dung cuối cùng là giải quyết các kiến nghị liên quan đến một số huyện và một số ngành.

Khi đó huyện Thanh Chương không có vấn đề gì liên quan và không có đề xuất gì.

Trong lúc anh Quế đang về vì gia đình có việc đột xuất nên tôi nói là vì huyện Thanh Chương ta không có vấn đề gì liên quan thì ta nghỉ để sang thăm gia đình anh Quế.

Sau sự việc, tỉnh đã có công văn hoả tốc yêu cầu huyện báo cáo, giải trình. Huyện sau đó cũng đã có hội nghị kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc và giao cho người chủ trì cuộc họp hôm qua là tôi phải chịu trách nhiệm giải trình để báo cáo ủy ban tỉnh.

Hiện huyện đang gửi báo cáo giải trình lên và chờ ý kiến của ủy ban tỉnh về sự việc.

Sự việc là đúng như thế, chỉ còn vài phút nữa là hết cuộc họp nhưng lại xảy ra sự cố và tôi cũng nghĩ đơn giản có người nhà ốm nên sang thăm”, ông Hiền thông tin.

Đánh giá về sự việc cán bộ huyện về trước giờ khi cuộc họp chưa kết thúc và lúc Chủ tịch UBND tỉnh đang kết luận cuộc họp, ông Hiền thừa nhận việc này là sai, vi phạm giờ giấc công vụ và vi phạm quy chế hội họp.

Vì sao huyện Thanh Chương bỏ họp khi Chủ tịch tỉnh phát biểu? Xin tạm dừng họp Quốc hội để ghép tim cứu người Xin dừng họp Quốc hội để ghép tim: Vì sao cả 2 giám đốc BV Việt Đức, Huế phải hối hả trong đêm?

Trao đổi với PV sáng 22/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cho biết, đã có công văn yêu cầu huyện Thanh Chương báo cáo giải trình về sự việc.

Ông Lê Đức Cường – Chánh Văn phòng Uỷ ban tỉnh Nghệ An cho biết, hiện đã nhận được báo cáo bằng điện thoại chứ chưa nhận được báo cáo bằng văn bản về sự việc từ huyện Thanh Chương.

Lãnh đạo tỉnh cũng đã yêu cầu huyện Thanh Chương kiểm điểm nghiêm túc và phê bình người chủ trì cuộc họp đó.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 21/6, tỉnh Nghệ An diễn ra cuộc họp giao ban trực tuyến tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Khi Chủ tịch tỉnh Nghệ An đang kết luận cuộc họp thì màn hình ở điểm cầu huyện Thanh Chương chỉ còn ghế trống, các cán bộ huyện Thanh Chương tham dự cuộc họp đã ra về hết.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video