“Cán bộ cứ nói làm tốt mà sao dân vẫn ăn bẩn?”

26/03/2016 12:00

Tại phiên họp Chính phủ sáng nay 26-3, các thành viên Chính phủ đã phát biểu trao đổi xung quanh vấn đề chất cấm trong chăn nuôi.

Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu tại phiên họp - Ảnh: V.V.T.
Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu tại phiên họp – Ảnh: V.V.T.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát cho biết các bộ liên quan phối hợp tốt và chặt chẽ, hiện đã chặn đứng nguồn cung cấp chất cấm từ bên ngoài. Với các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, qua kiểm tra 200 mẫu thì không có mẫu nào có chất cấm, nếu có chỉ là đại lý lén lút cung cấp cho trang trại và gia đình.

Bộ đã chỉ đạo toàn ngành kiểm tra các trang trại và lò mổ, phát hiện thì lập tức tiêu huỷ, từ 1-7 thực hiện theo pháp luật hình sự và xử lý hình sự.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu nêu vấn đề: các bộ phối hợp tốt nhưng tại sao dân ăn bẩn?

“Tôi đề nghị có biện pháp, trong đó giao cho TP.HCM thành lập một cơ quan trực thuộc giải quyết việc này để tránh tình trạng cơ quan này đổ lỗi cho cơ quan kia. Nghĩa là thành lập cơ quan để tập trung vào một đầu mối, cho tăng cường chế tài xử phạt, quy trách nhiệm rõ ràng khi đã có đầu mối rồi. An toàn vệ sinh thực phẩm phải làm quyết liệt, nếu cứ nói làm tốt rồi mà dân cứ ăn bẩn thì không được, tất nhiên trong đó có trách nhiệm địa phương”, Bộ trưởng Thăng nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng điều quan trọng là khâu tổ chức thực hiện, phải làm thật và làm liên tục, không nên chỉ làm theo từng đợt, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

“Chỗ nào vi phạm, chưa nói xử lý hình sự, cứ bằng các biện pháp hành chính xử lý thật nghiêm. Về phía các bộ liên quan cũng phải nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm” – Phó Thủ tướng nói.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video