Campuchia mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tư pháp

12/05/2008 18:35

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Campuchia Ang Vong Vathana đã bày tỏ như vậy tại buổi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chiều ngày 12/5 tại Trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Campuchia Ang Vong Vathana
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Campuchia Ang Vong Vathana

Bộ trưởng Ang Vong Vathana đã thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mục đích của chuyến thăm nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực tư pháp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Bộ trưởng Ang Vong Vathana cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ tích cực và hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng và thẩm định văn bản quy phạm pháp luật, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ tư pháp cho Campuchia; mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục đào tạo giúp Campuchia nhiều cán bộ tư pháp.

Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng hữu nghị truyền thống, nhân dân hai nước có sự giao thương qua lại thường xuyên, vì vậy việc tăng cường hợp tác về tư pháp là hết sức cần thiết, thông qua đó thúc đẩy sự phát triển của các mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực khác. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ Campuchia trong công tác đào tạo cán bộ tư pháp, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn cán bộ tư pháp của Campuchia sang Việt Nam nghiên cứu, tìm hiểu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị lãnh đạo Bộ Tư pháp hai nước sớm ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp cũng như sớm đàm phán để có thể ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp về dân sự, thương mại giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian tới.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video