Campuchia: Lập nhóm điều tra cáo buộc vi phạm bầu cử

04/08/2013 11:06

Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia cho biết sẽ thành lập một nhóm công tác để điều tra về những cáo buộc vi phạm trong cuộc bầu cử Quốc hội nước này.

Ngày 3/8, sau cuộc họp giữa Ủy ban Bầu cử (NEC) và đại diện Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP), Tổng Thư ký NEC, ông Tep Nytha cho biết các bên nhất trí thành lập một nhóm công tác với các thành viên của NEC, CPP, CNRP nhằm tiến hành điều tra về những cáo buộc vi phạm Luật Bầu cử trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 28/7 vừa qua.

Campuchia: Lập nhóm điều tra cáo buộc vi phạm bầu cử

Cùng với nhóm công tác, đại diện các tổ chức xã hội và Liên Hợp Quốc có thể tham gia tiến trình kiểm tra với vai trò quan sát viên.

Đại diện CPP và CNRP tham dự cuộc họp đều bày tỏ hài lòng về kết quả của buổi làm việc này.

Cũng trong sáng 3/8, NEC bắt đầu triển khai công tác đối chiếu và tổng hợp kết quả bỏ phiếu trên phạm vi cả nước sau khi tiếp nhận kết quả sơ bộ từ các Ủy ban Bầu cử địa phương.

Quá trình kiểm tra, đối chiếu và tổng hợp kết quả được thực hiện công khai, minh bạch, với sự tham gia của nhân viên NEC, đại diện của các đảng và sự chứng kiến của báo chí, các quan sát viên trong nước và quốc tế độc lập.

Từ nay đến hết ngày 7/ 8, NEC sẽ tiếp nhận những đơn thư khiếu nại của các đảng và các bên liên quan về công tác bầu cử.

(VGP)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video