Campuchia: Đảng CNRP lựa chọn ứng cử viên lãnh đạo mới

28/02/2017 22:45

Đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập tại Campuchia đã lựa chọn ứng cử viên cho các chức chủ tịch và phó chủ tịch đảng sau cuộc họp của Ban Thường vụ trung ương.

Một quan chức cấp cao CNRP cho biết chức chủ tịch CNRP không có ai cạnh tranh với quyền Chủ tịch đảng này là ông Kem Sokha. Ba vị trí phó chủ tịch sẽ là các ông Pol Ham, Mua Sochua và Eng Chhay Eang .

Ông Kem Sokha
Ông Kem Sokha

Hiện đảng CNRP đã ấn định tổ chức đại hội đảng vào ngày 2/3 tới để bầu chọn lãnh đạo đảng mới, sau khi ông Sam Rainsy từ chức cách đây 2 tuần.

Ông Sam Rainsy sống lưu vong từ tháng 11/2015 nhằm tránh việc phải thi hành bản án tù 2 năm do phạm tội phỉ báng Phó Thủ tướng Hor Namhong từ năm 2008. Ngoài ra, ông Sam Rainsy cũng đang phải chịu một số bản án khác tại Campuchia.

Hồi trung tuần tháng 2 này, ông Sam Rainsy đã đăng trên trang facebook cá nhân status tuyên bố từ chức Chủ tịch CNRP và rời khỏi đảng này vì lý do cá nhân. Tuyên bố của ông Sam Rainsy được đưa ra ngay sau khi 60 nghị sỹ đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền trình Quốc hội Campuchia đề nghị sửa đổi Luật về Các chính đảng, theo đó những người phạm tội đã bị kết án không được giữ các chức vụ chủ tịch và phó chủ tịch đảng; trường hợp phạm tội nghiêm trọng có thể phải giải tán đảng và ban lãnh đạo đảng đó bị cấm hoạt động chính trị.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video