“Cấm” phát ngôn chặt cây: Đại học Lâm nghiệp nhận sai

28/03/2015 09:24

Theo ông Lâm, việc cho thông tin ý kiến của phòng PA83 – Công an Hà Nội vào văn bản của trường ĐH Lâm nghiệp là chưa đúng và sẽ cải chính.

chat-cay-xanh

Trên một số trang mạng vừa qua có đăng công văn của trường Đại học Lâm nghiệp thông báo về phát ngôn liên quan đến việc chặt cây xanh ở Hà Nội.

Trong công văn của trường Đại học Lâm nghiệp cũng nêu thông tin rằng, Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83) – Công an Hà Nội đã có thông báo cho nhà trường đề nghị xử lý các cá nhân vi phạm quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 27/3, ông Nguyễn Vũ Lâm, Trưởng phòng Hành chính tổ chức, Trường ĐH Lâm nghiệp Hà Nội xác nhận, văn bản số 373/TB-ĐHLN-HCTH ngày 25/3/2015 là do nhà trường vừa ban hành.

Công văn 373 của trường ĐH Lâm nghiệp.
Công văn 373 của trường ĐH Lâm nghiệp.

“Thực tế, ở đây không có ý kiến gì của bên Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83) – Công an Hà Nội cả mà chỉ có một nhắc chung là nhà trường cần tăng cường công tác quản lý cán bộ và học sinh, sinh viên.

Chính vì vậy, chúng tôi cũng có một văn bản 370 nhắc nhở chung về quy chế phát ngôn.

Tuy nhiên, do các đơn vị tham mưu nôn nóng quá nên có đưa ra văn bản 373 tiếp theo có nội dung nhấn mạnh như vậy và người soạn thảo chưa hiểu hết ý nghĩa nội dung cũng như ý truyền đạt của lãnh đạo nên soạn thảo chưa đúng.

Đây là lỗi văn bản”- ông Lâm nói.

Đồng thời, ông Lâm cũng xin nhận khuyết điểm về công tác soạn thảo văn bản.

“Thực ra, anh em soạn thảo văn bản cũng nôn nóng để nhấn mạnh thêm vào công văn 370 của nhà trường nhắc nhở chung việc phát ngôn.

Việc cho thông tin ý kiến của của PA83 – Công an Hà Nội vào văn bản như vậy, chúng tôi xin nhận khuyết điểm là văn bản này chưa đúng. Chúng tôi sẽ có những cải chính”- ông Lâm bày tỏ.

Cũng theo ông Lâm, việc ban hành các văn bản về phát ngôn cũng chỉ là nhắc nhở chung đối với các cán bộ của trường.

“Nếu mà là phát ngôn chính thống của nhà trường thì phải được sự đồng ý của nhà trường và có quy chế phát ngôn theo Quy chế 926 ban hành năm 2013.

Khi một số thầy phát ngôn không đúng quy chế thì chúng tôi nhắc nhở chứ không phải cấm đoán.

Nếu báo chí cần thông tin chính thống nhà trường sẽ cung cấp. Việc phát biểu theo cá nhân thì không sao, nhưng phát biểu đề thêm tên trường ĐH Lâm nghiệp thì sẽ chưa được chuẩn”- ông Lâm cho hay.

Trước đó, chiều 27/3, trả lời VOV.VN, Đại tá Đinh Hữu Tân – Trưởng phòng PA83 – Công an Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin, PA83 đã thực hiện rà soát toàn bộ văn bản và hoàn toàn không có bất cứ thông báo nào gửi cho trường Đại học Lâm nghiệp.

Đại tá Tân khẳng định: “Việc xử lý cung cấp thông tin với báo chí theo quy chế là chuyện nội bộ của nhà trường, PA83 không can thiệp”.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video