“Cảm ơn Bộ trưởng đã cho cô học trò Kiều Nhi cuộc đời mới”

19/09/2015 17:04

Dư luận mấy ngày nay rất quan tâm chuyện về cô học trò nghèo Bùi Kiều Nhi dù được 29 điểm vẫn không thể vào trường công an. Nhiều người đã lên diễn đàn bày tỏ ý kiến, tuy thiết tha mong muốn điều tốt cho Nhi nhưng đa số vẫn tỏ ý nghi ngại vì nghĩ, sẽ chẳng có giới chức nào đọc những điều dân bày tỏ. Ấy vậy mà lần này thì khác, ước nguyện của Nhi, cũng là của đông đảo người dân Việt đã được Bộ trưởng Bộ Công an thấu tỏ và đáp ứng. 

Thực tế, bởi do tính chất nghề nghiệp mà ngành Công an có những quy định khá ngặt nghèo về tuyển sinh, đặc biệt là yêu cầu về lý lịch. Trong trường hợp này, gia đình Nhi có vấn đề về lý lịch nhưng đã không được thể hiện trong lý lịch tự khai của em. Vậy nên, dù đạt số điểm khá cao nhưng em vẫn không được vào học. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu rõ căn cơ ngọn nguồn sự việc, Bộ Công an đã quyết định mở ra cho Kiều Nhi một cơ hội được vào học trong ngôi trường mà em yêu thích. Điều đáng nói là quyết định đầy nhân văn này được đưa ra khi chưa đầy 48 giờ Bộ trưởng Bộ Công an nhận được thông tin sự việc của em Nhi.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND) nhấn mạnh: “để có được quyết định nhanh như vậy là nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Công an“. Cụ thể, ông cho hay, ngay khi biết tin, dù đang có chuyến công tác tại Australia nhưng Bộ trưởng Trần Đại Quang, đã có chỉ đạo, yêu cầu kiểm tra thông tin báo chí nêu, báo cáo kịp thời. Ngay khi về nước, Bộ trưởng cùng lãnh đạo Bộ đã nghe báo cáo cụ thể và Tổng cục Chính trị, Công an Quảng Bình xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của em Bùi Kiều Nhi, đối chiếu với tiêu chuẩn chính trị, quy định của Bộ Công an. Từ đó, Bộ trưởng đã có ý kiến chỉ đạo Tổng cục Chính trị CAND đồng ý để Công an tỉnh Quảng Bình giải quyết cho em Bùi Kiều Nhi được nhập học tại Học viện Chính trị CAND.

Cô học trò Bùi Kiều Nhi đã vỡ òa hạnh phúc khi biết tin được nhận vào ngôi trường mơ ước. Đông đủ bà con họ hàng, lối xóm cũng đã đến chúc mừng em.

Cô học trò Bùi Kiều Nhi vỡ òa hạnh phúc khi được vào học theo đúng nguyện vọng (Ảnh: Hoàng Hà)
Cô học trò Bùi Kiều Nhi vỡ òa hạnh phúc khi được vào học theo đúng nguyện vọng (Ảnh: Hoàng Hà)

Quả là không sao tả xiết tình cảm và những niềm xúc động trào dân trong lòng bao người suốt những ngày qua đã cùng chung tay gửi gắm tâm tư tới Bộ Công an. Bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng vận dụng linh hoạt và uyển chuyển quy định để giúp Nhi đạt được ước nguyện. Niềm vui, nước mắt mừng mừng tủi tủi, thư ngỏ và rất rất nhiều những lời cảm ơn được dư luận tức thời nhắn gửi qua các Diễn đàn tới Bộ trưởng Trần Đại Quang.

Bạn đọc có tên Dân quê xúc động bày tỏ: “Thật chân thành cảm ơn Bộ trưởng. Đây là điều mà những người dân, nhất là những người dân nghèo chúng tôi đều mừng rơi nước mắt. Đúng là ở tận trên cao mà đồng chí Bộ trưởng của chúng ta cũng nhìn thấu xuống dân. Chúc mừng cháu Nhi, mong cháu học giỏi để xứng đáng với sự quan tâm của mọi người, nhất là của đồng chí Bộ trưởng”. 

Đồng tình với quan điểm trên, anh Nguyễn Khánh viết: “Kính gửi Bộ trưởng! Điều đầu tiên có thể nói với Bộ trưởng là “Bộ trưởng đã nhìn thấy được ước mơ của dân”. Tôi tin người Việt Nam sẵn sàng hy sinh tất cả vì đất nước khi chúng ta có được những vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước thấu hiểu lòng dân như vậy. Hy vọng với quyết định của Bộ trưởng, em Nhi sẽ không phụ lòng và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình”.

Bạn Võ Cao Từ: “Cảm ơn Bộ trưởng đã cho Nhi cơ hội để mở ra cuộc đời mới đầy tươi sáng phía trước. Mong rằng cháu Nhi sẽ học tập, rèn luyện tốt để trở thành chiến sĩ công an tốt trên mặt trận an ninh của đất nước và để không lòng Bộ trưởng cùng những người đã giúp đỡ em” .

Niềm vui, nước mắt mừng mừng tủi tủi, thư ngỏ và rất rất nhiều những lời cảm ơn được dư luận tức thời nhắn gửi qua các Diễn đàn tới Bộ trưởng Trần Đại Quang.
Niềm vui, nước mắt mừng mừng tủi tủi, thư ngỏ và rất rất nhiều những lời cảm ơn được dư luận tức thời nhắn gửi qua các Diễn đàn tới Bộ trưởng Trần Đại Quang.

Bạn Hồng Liên bình luận rằng: “Bộ trưởng đã gửi đi một quyết định có ý nghĩa nhiều mặt. Trong đó đề cao tính nhân văn trong xã hội mới. Chắc chắn qua quyết định này, mọi người dân Việt Nam càng yêu quý các chiến sĩ Công an hiều hơn. Cảm ơn Bộ trưởng vì đã ra quyết định kịp thời và thấu tình đạt lý. Đến giờ tôi vẫn còn nhớ như in việc làm hết sức nghĩa tình của Bộ trưởng khi đến thắp hương lên bàn thờ của những người đã mất trong vụ thảm án ở Bình Phước. Cũng như sự chỉ đạo kịp thời của ông trong vụ án và rất nhanh sau đó kẻ thủ ác đã bị lôi ra ánh sáng, trả lại bình yên cho vùng quê. Lòng dân giờ đang hướng về các quyết định đúng đắn của Bộ trưởng với nhiều hy vọng…”

Bạch Dương

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video