“Cảm ơn bác Nguyễn Ánh 9 đã thay trời hành đạo”

29/08/2013 15:27

“Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 rất đúng khi nhận xét nhưng bác đã không đúng khi đưa ra những nhận xét này quá muộn”.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Một dân mạng chia sẻ một topic với tiêu đề: “Cảm ơn bác Nguyễn Ánh 9 đã thay trời hành đạo” với nội dung đồng tình về những nhận xét của nhạc sĩ về những giọng ca nổi tiếng của Việt Nam đồng thời tỏ lòng cảm ơn người nhạc sĩ này đã dám nói lên sự thật mà bấy lâu nay không ai dám nói.

Topic trên đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt likes và hàng trăm bình luận đồng tình. Dân mạng cho rằng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 rất kiệm lời, rất ít khi đưa ra quan điểm của mình nhưng khi nhạc sĩ nói thì ai cũng phải tâm phục. “Các ca sĩ bây giờ đi theo dòng nhạc giải trí, nghe xong rồi bỏ, chẳng ai nhớ gì. Âm nhạc giải trí khác xa với nghệ thuật. Bác Nguyễn Ánh 9 muốn nói đến nghệ thuật trong giọng ca các ca sĩ và điều này thì Đàm Vĩnh Hưng không có“, một dân mạng bình luận.

Bạn Miu Miu hài hước: “Những bài nhạc vàng đưa cho Đàm Vĩnh Hưng hát thì thành đồng với nhôm hết, mất hết giá trị.”

Bạn Hiếu Nguyễn bình luận: “Bác Nguyễn Ánh đúng khi nhận xét nhưng bác lại không đúng khi để vài nhận xét của mình đến quá muộn. Giờ đây công nghệ giải trí ăn liền đã đi vào máu người Việt Nam rồi, đâu còn cái thời đào tạo gần chục năm mới dám đứng để hát cho hàng vạn người nghe. Bác nói sớm hơn tầm 10 năm, đảm bảo sẽ có người phải tự xem xét lại mình chứ không phản pháo hỗn láo như hiện giờ. Bây giờ cái “tôi” của người nổi tiếng nó bự lắm. Tự nhận mình là ông hoàng, bà hoàng nhưng hở một tý là phải leo, phải bám vào một vài câu chuyện để gây shock, để thu hút, bất kể mặt mũi. Nói thật, chả ông hoàng thực sự nào làm vậy“.

Mèo Đen viết: “Cá nhân tôi thấy Đàm Vĩnh Hưng đúng là thiếu học, thậm chí có hiểu nổi bản chất của cái từ “ngụy quân tử” hay không mà dám mang ra xúc phạm 1 bậc cha chú, có kinh nghiệm trong nghề như bác Nguyễn Ánh 9 chứ? Tôi chả biết cái danh xưng mĩ miều “ông hoàng nhạc Việt” là khán giả, người hâm mộ dành tặng cho anh hay là tiền của anh nó dành cho anh, nhưng chính thức từ giờ phút này, tôi xin phép cười vào mặt anh 1 cái và anti anh, từ bây giờ Đàm Vĩnh Hưng trong mắt tôi cũng chỉ là loại ca sĩ làng nhàng“.

Bạn Bùi Sĩ Đạt: “Thật ra thì ca sĩ thì không thiếu, nếu chịu khó kiếm thì khối người ca được như Đàm Vĩnh Hưng, nhưng để kiếm 1 nhạc sĩ như Nguyễn Ánh 9, Phạm Duy, Trúc Phương… thì rất khó. Ca khúc giờ nghe lần đầu hay, lần 2 thấy bình thường, lần 3 thì chán rùi!

Bạn Khánh Trinh: “Mình thuộc thế hệ 8x đời đầu, mình rất thích nghe nhạc xưa, thời gian gần đây mình có nghe Mỹ Lệ hát cũng được, còn những người khác cố gắng hát nhạc xưa thì không thể chấp nhận được đặc biệt là cái anh chàng Đàm Vĩnh Hưng gì đó. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đưa ra nhận xét về người này như vậy là còn nhẹ, nhạc sĩ còn nói anh này còn “được coi là hát” còn mình nghĩ người này lên sân khấu để gào để hét chứ hát cái gì? Mình chẳng biết ai, ở đâu gắn cho người này cái mác “ông hoàng nhạc Việt” nữa? Người này thật không biết mình là ai, luôn tỏ vẻ ta đây, khoe khoang này nọ.”
Bên cạnh đó cũng có một số ít không đồng tình với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, cho rằng nhạc sĩ cổ hủ và quá khắt khe.

Bạn Nguyên Công Tử bình luận: “Mình không phải fan của Mr.Đàm nhưng nhận xét như bác Nguyễn Ánh 9 là chưa hoàn toàn đúng. So với thế hệ những ca sỹ giải trí Việt Nam bây giờ nhạc của Đàm mà tệ thì 70% các ca sỹ còn lại chắc chưa bao giờ được gọi tên.

Bạn Hà Nguyễn: “Đàm Vĩnh Hưng đưa sức trẻ vào những bài nhạc xưa, làm cả xã hội này nghe nhạc xưa với những bài như Nửa đêm ngoài phố, Đêm lang thang, Giã từ… Nhiều người khen nó mới nổi tiếng, giờ nghe vài người mà ném đá Đàm Vĩnh Hưng thì có đúng không? Bản thân những người trẻ có thị hiếu khác người già, sao giờ lại đi hùa theo người già lẩm cẩm nhỉ?

Phần đông quan điểm dân mạng cho rằng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang nói đến âm nhạc nghệ thuật. Người ca sĩ dùng chính giọng hát của mình để chạm tới trái tim người nghe. Ngày nay khi cuộc sống vội vã hơn thì thứ âm nhạc chiếm lĩnh thị trường là âm nhạc giải trí, khán giả nghe thì vui nhưng nghe xong thì không có gì ấn tượng.

(TTT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM