+
Aa
-

Cấm hành khách dùng pin sạc dự phòng trên máy bay

23/05/2017 17:08

Từ ngày 23-5, tất cả hành khách đi máy bay của Jetstar Pacific được phép mang theo thiết bị pin sạc dự phòng nhưng không được phép sử dụng khi đang ở trên máy bay.


Cấm hành khách dùng pin sạc dự phòng trên máy bay - Ảnh 1.
Jetstar Pacific thông báo hành khách không được sạc pin dự phòng trên máy bay

Quy định này được Jetstar Pacific đưa ra ngay sau khi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế – ICAO và nhóm chuyên gia hàng hóa nguy hiểm của tập đoàn Qantas (Qantas  Airways – Úc) khuyến cáo.

Theo đó, khi đang ở trên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn không được sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của tàu bay để sạc các thiết bị điện tử khác. Quy định này áp dụng đối với Qantas Airways (Úc) và các hãng hàng không trong Jetstar Group, bao gồm Jetstar Pacific.

Dù pin sạc dự phòng bị cấm sử dụng trên máy bay nhưng hành khách vẫn được phép mang theo trong quá trình đi lại. Hãng Jetstar Pacific đã phổ biến quy định này đến các bộ phận mặt đất và phi hành đoàn để thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến bay.

Pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng nhưng nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường trước. Do đó, theo Jetstar Pacific, việc cấm sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay.

(Theo Người Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều