“Cấm cửa” 18 ô tô trốn phí trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

13/01/2016 17:58

Theo đại diện Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đơn vị này vừa tạm thời từ chối phục vụ 18 phương tiện lưu thông có hành vi trốn phí trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thông tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết. 

“Cấm cửa” 18 ô tô trốn phí trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Ảnh minh họa.

Ông Đỗ Chí Chung, Chánh Văn phòng Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam nhận định, thời gian vừa qua, VEC đã phát hiện một số xe có thông tin đầu vào nhận thẻ nhưng không có thông tin đầu ra gây ra tình trạng mất thẻ trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Để đảm bảo tốt công tác quản lý vé thẻ, tránh thất thu trong quá trình thu phí, đơn vị này đã tạm thời từ chối phục vụ đối với 18 xe.

Cũng theo ông Chung, việc từ chối phục vụ chỉ hết hiệu lực khi các phương tiện trong danh sách trên thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ bồi hoàn về tài chính, thẻ và cam kết không tái diễn.

Trước đó, để đảm bảo tốt cho công tác quản lý vé thẻ, tránh thất thu, xử lý nghiêm những lái xe cố tình vi phạm và tái diễn tình trạng trốn phí, VEC đã tạm thời dừng phục vụ 19 xe lưu thông trên tuyến.

Cùng với đó, từ ngày 10/12/2015, VEC đã có phương án xử lý và ban hành mức cước phí xe quay đầu, mất vé thẻ trên tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đối với các hành vi quay đầu xe trên tuyến, khai báo mất thẻ để đổi thẻ đầu vào nhằm mục đích gian lận cước phí.

Kể từ ngày 07/11/2015, VEC đưa thẻ điện tử (thẻ RFID) vào sử dụng tại tất cả các trạm thu phí trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video