Cái đẹp cần được tuyên dương và nhân rộng!

06/10/2016 15:55

Những ngày qua, hình ảnh về cán bộ chiến sĩ Đội CSGT Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương trong đêm tối cùng nhau lấy xẻng xúc đất đá san lấp những hố sâu và rộng trên mặt đường, giúp người dân cùng các phương tiện lưu thông qua đoạn đường xuống cấp an toàn, đã được lan truyền mạnh mẽ. Trước hành động vì nhân dân phục vụ của các cán bộ chiến sĩ Đội CSGT Công an thị xã Thuận An, nhiều người dân đi đường, cộng đồng mạng đã không ngớt dành cho các anh những lời ngợi khen.

Sau khi hết giờ tuần tra kiểm soát giao thông, nhận được thông tin về đoạn đường ĐT 743 qua địa bàn khu phố Chiêu Liêu (phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương) xuống cấp trầm trọng, mặc dù đã thấm mệt nhưng các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Công an thị xã Thuận An vẫn cố gắng đến hiện trường, san lấp những hố sâu, để đảm bảo sự an toàn cho người dân và phương tiện khi lưu thông qua lại.

csgt.1

Và chính những hình ảnh các cán bộ chiến sĩ không quản ngại khó khăn, đêm tối vẫn miệt mài cống hiến cho nhân dân như thế này, đã để lại cho người dân lưu thông trên đoạn này nhiều xúc động – như lời anh Nguyễn Văn Tâm (29 tuổi, quê Thanh Hóa), tài xế xe tải chia sẻ: “Trong dòng phương tiện như xe container, xe tải ken đặc vào nhau trên đường, cán bộ, chiến sĩ CSGT đã không quản ngại vất vả, nguy hiểm để giúp người dân được an toàn, đồng thời giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông do các hố sâu này gây nên. Hôm nay, nhìn thấy hình ảnh các anh CSGT cùng nhau san lấp hố cho người dân như vậy thì chúng tôi cảm động lắm”.

Trước tình cảm yêu thương người dân dành cho các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT, khi phóng viên liên lạc với Đại uý Lê Hoà Bình, Đội trưởng CSGT Công an thị xã Thuận An, hỏi anh động lực nào đã thôi thúc các anh quyết lấp “hố voi” ngay trong đêm, anh trả lời: “Thời gian qua, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến đường ĐT 743, chúng tôi chứng kiến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng mà nguyên nhân là do các hố sâu này gây nên. Với trách nhiệm của một người chiến sĩ CAND, được sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng CSGT Bình Dương cùng lãnh đạo Công an thị xã Thuận An, chúng tôi quyết khắc phục – vì tình trạng này kéo dài có thể gây nguy hiểm cho người dân, nên chúng tôi động viên nhau, cố gắng…”. Nghe những lời chia sẻ chân tình từ anh Đội trưởng CSGT Công an thị xã Thuận An, người dân càng thương các anh nhiều hơn.

Bên cạnh truyền thông đại chúng thì mạng xã hội với những con người thật tham gia trên đó đã làm cho cái đẹp được truyền đi nhanh hơn, đến với đông người hơn thông qua những nút share (chia sẻ) và comment (bình luận) - với nội dung ngợi khen lòng tốt, sự quả cảm, sẻ chia từ mệnh lệnh trái tim.
Bên cạnh truyền thông đại chúng thì mạng xã hội với những con người thật tham gia trên đó đã làm cho cái đẹp được truyền đi nhanh hơn, đến với đông người hơn thông qua những nút share (chia sẻ) và comment (bình luận) – với nội dung ngợi khen lòng tốt, sự quả cảm, sẻ chia từ mệnh lệnh trái tim.

Khi cái xấu vẫn ngày ngày len lỏi trong lòng mỗi người và cuộc sống xung quanh với những biểu hiện mang màu đen, xám của lòng tham, ích kỷ, của cái ác khiến nhiều người mất niềm tin thì trước những hình ảnh cán bộ chiến sĩ CSGT tận lực, nhiệt tâm cống hiến, xứng đáng là công an trong lòng dân như thế này, người dân phấn chấn biết bao và phần nào hiểu rằng: Cuộc sống có người xấu, cũng có vô vàng người tốt và ánh sáng thì luôn luôn lấn ác, xua tan bóng tối!

Ở đâu đó trong cuộc sống có những người làm thiên chức cứu người (bác sĩ) đã bỏ mặc bệnh nhân, phân biệt đối xử để được nhận lót tay mỗi ngày; ở trong môi trường giáo dục vẫn có những chuyện đau lòng mang tên “bạo lực học đường” hay thậm chí, trong một gia đình mà anh em còn đưa nhau ra tòa vì đất đai cha mẹ để lại… thì chính câu chuyện những cán bộ chiến sĩ không quản ngại khó khăn, đêm khuya vẫn quyết tâm lấp hố sâu để phương tiện lưu thông an toàn đã là quả cân giữ cho lòng người thăng bằng trở lại.

Cuộc sống vốn dĩ luôn đem đến cho con người ta nhiều thử thách, rồi áp lực cơm, áo, gạo, tiền ghì lên đôi vai mỗi người hàng ngày, đã đủ làm cho chúng ta mệt mỏi. Vì thế cuộc đời cần lắm những con người biết sống đẹp, để cân bằng sức sống. Và cần lắm những hành động tán dương cái đẹp ở xung quanh thay vì cứ suốt ngày soi vào những điều tệ hại – chỉ để than trách, kéo tinh thần mình đi xuống, làm hư hao niềm tin vào cuộc sống của người xung quanh.

Tuyên dương cái tốt quanh mình cũng là cách để chúng ta khơi gợi ý thiện, tâm lành trong mình và biến nó thành hành động thiết thực giữa cuộc sống xô bồ, góp phần làm đẹp cuộc đời. Like và share có trách nhiệm, trong đó có like và share cái đẹp là việc mà những người tham gia mạng xã hội có ý thức đã làm. Thiết nghĩ, like và share như vậy cũng là một việc lành đáng tuyên dương!

Thanh Trúc

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM