Cái chết cũng không thể chia lìa họ

10/04/2014 16:07

Sinh ra cách nhau hai ngày. Kết hôn và sống với nhau 70 năm và rồi họ “ra đi” chỉ cách nhau đúng một tuần. Lễ tang của họ được thực hiện ngay trong nhà thờ mà ngày xưa họ làm lễ cưới. Tất nhiên, hai chiếc quan tài sẽ được đặt cạnh nhau trong nghĩa trang của gia đình. Đó là cuộc tình đẹp của ông Bert và bà Mary, đều qua đời ở tuổi 93.

Ông bà Barnsley
Ông bà Barnsley

Ông Bert Barnsley và bà Mary Barnsley đã yêu nhau từ khi còn bé và họ chính thức kết hôn vào lễ Giáng sinh năm 1943 tại Holy Trinity ở Cradley , West Midlands.

Ngày còn trẻ, ông Bert là một kỹ sư còn bà Mary là một nhân viên bình thường. Tình yêu của họ đẹp và hạnh phúc cũng giản đơn như bao đôi vợ chồng khác.

Tuy nhiên, khi cuộc sống gia đình càng khó khăn thì tình yêu của ông dành cho bà lại càng vững bền. Trong cuộc hôn nhân của mình, bà Mary không thể sinh con nhưng không vì thế mà ông Bert lại hết yêu bà. Thi thoảng bà Mary cũng buồn và khuyên ông nên ký vào đơn ly dị, tìm kiếm một hạnh phúc mới nhưng cuối cùng tình yêu của ông đã vượt qua tất cả.

Sống với nhau 70 năm, khi đã ở vào tuổi rất già nhưng ông bà vẫn nắm tay nhau khi đi trên đường, vẫn ôm và hôn nhau bất cứ nơi nào mà chẳng ngại ngùng những ánh mắt xung quanh. Và để rồi, vào lúc 9 giờ ngày 18.3.2014, ông Bert đã trút hơi thở cuối cùng, chỉ 30 phút sau, bà Mary lên cơn đau tim và được đưa vào bệnh viện. Đúng 1 tuần sau, bà đã “đi theo” ông Bert.

Ông bà Barnsley trong lễ kỷ niệm đám cưới vàng
Ảnh cưới 70 năm trước của ông bà Barnsley

 

Nhà thờ này là nơi 70 năm trước ông bà Barnsley làm lễ cưới thì nay lại làm lễ tang cho họ
Tình yêu của ông bà Barnsley đã khiến cho hàng nghìn bạn trẻ ngưỡng mộ. Dù không quên biết nhưng rất nhiều bạn trẻ đến dự lễ tang và ghi lại những lời trìu mến

Hình ảnh cảm động trong lễ tang của ông bà Mart và Mary. “Họ đã, đang và sẽ bên nhau mãi mãi”, cháu của bà Mary chia sẻ trong lễ tang

(Theo Một Thế Giới)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM