Cách bảo vệ mắt người dùng máy tính và điện thoại phải biết

26/01/2015 11:37

Các chuyên gia tại Vision Council đã đưa ra lời khuyên rất có ích về tư thế nhìn vào màn hình tránh làm tổn hại đến mắt cho người dùng máy tính và điện thoại. 

Làm việc trong khoảng thời gian dài trước máy tính có thể sẽ khiến bạn khó duy trì tư thế hoàn hảo, mặc cho bạn luôn có suy nghĩ tạo ra tư thế ngồi hợp lý nhất. Tư thế ngồi sai sẽ khiến đôi mắt của bạn trở nên mệt mỏi, ảnh hưởng đến khả năng làm việc. Ngoài ra, nó còn làm cho đôi mắt bị khô hoặc mờ, làm cổ và vai bị đau…

Với những người phải dành thời gian 8 giờ trên máy tính, hoặc tablet/smartphone để đọc nội dung hay liên tục check email chắc chắn sẽ phải đối diện cảm giác căng thẳng đôi mắt. Và theo các chuyên gia, để có thể bảo vệ đôi mắt của mình, bạn có thể áp dụng một số phương pháp bảo vệ đơn giản như sau:

– Ngồi cách màn hình máy tính một cánh tay. Màn hình không nên nghiêng và phải được bố trí ngay phía dưới tầm mắt.

– Nhắc nhở bản thân thường xuyên chớp mắt, bởi việc tập trung vào màn hình máy tính thường khiến bạn nhanh chóng quên làm điều đó.

– Cứ mỗi 20 phút thì hãy nhắc nhở dành 20 giây cho việc đi qua đi lại.

– Xem xét mua một cặp kính dành riêng cho việc sử dụng máy tính.

Ngoài ra, khi sử dụng điện thoại bạn cũng nên đừng để đầu tóc rối tung làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt đến điện thoại.

(Theo VTC)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM