Các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy hộp đen của máy bay AirAsia QZ8501

11/01/2015 21:49

Theo AFP, Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết ngày 11/1, các thợ lặn nước này đã tìm thấy chiếc hộp đen của máy bay mang số hiệu QZ8501 của Hãng hàng không AirAsia (Malaysia) gặp nạn tại khu vực Biển Java cách đây 2 tuần với 162 người trên máy bay.

Phần đuôi máy bay trục vớt được trên Biển Java ngày 10/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, bộ trên cho hay các thợ lặn vẫn chưa thể đưa được chiếc hộp đen này lên mặt nước do nó bị mắc kẹt dưới đống đổ nát từ thân chính của máy bay QZ8501.

Quan chức cấp cao bộ trên, ông Tonny Budiono nói: “Các thợ lặn của Hải quân trên tàu Jadayat đã tìm thấy một thiết bị rất quan trọng – hộp đen chiếc máy bay QZ8501 của AirAsia”.

Ông S B Supriyadi, giám đốc Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia (BASARNAS), nói rằng nhóm thợ lặn quân đội đã được triển khai để xác thực dữ liệu của máy quét bằng sóng siêu âm cho thấy hộp đen nằm dưới biển Java ở độ sâu 30m. Máy dò quét cũng phát hiện một vật thể dài 10m, rộng 4m và cao 2,5m ở dưới biển.

Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia (BASARNAS) cho rằng vật thể lớn là thân của máy bay cũng ở gần khu vực mà các tín hiệu ping phát ra.

Đến nay đã có 48 thi thể được tìm thấy.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video