+
Aa
-
Các đại gia Trung Quốc kén vợ thế nào?
07/01/2014 11:31

Dịch vụ mai mối “Luxury Matchmaker Parties” đem đến cho phụ nữ cơ hội gặp và kết hôn với các triệu phú.

Thế giới hầu như đã quen thuộc với các cuộc ganh đua có một không hai của người Trung Quốc khi cưới vợ cưới chồng. Thêm vào đó, quy định giới hạn độ tuổi kết hôn và một số lượng khá đông đảo các anh chàng “Shengman’ ( đàn ông ế vợ) hay các cô nàng “ Shengnu” ( phụ nữ ế chồng) tại Trung Quốc lại càng làm vấn đề này trở nên căng thẳng hơn.

Một nhóm đối tượng cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời đó chính là những đại gia trẻ Trung Quốc.

Một doanh nhân người Trung Quốc Cheng Yongsheng đã sáng lập lên một dịch vụ mai mối với cái tên Luxury Matchmaker Parties tại hầu hết các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thành Đô, Quảng Châu, Tây Nam Trung Quốc, Hàng Châu và lan rộng ra nhiều khu vực có điều kiện phát triển kinh tế khác và đã tạo thành một thị trường tiềm năng nhằm tìm kiếm những phụ nữ mơ ước cho các triệu phú Trung Quốc. Tất cả những người tham gia đều phải nộp ít nhất 100 triệu nhân dân tệ ( tương đương với 16,5 triệu USD).

Nhu cầu tham gia dịch vụ này xuất phát từ những đại gia trẻ bận rộn, những người cho rằng phụ nữ đẹp trên đời này không thiếu nhưng lại không dễ để tìm được người phụ nữ nghiêm túc, phù hợp để kết hôn khi những anh chàng này đã có trong tay cả một kho tiền.

Chưa đầy một năm sau khi thành lập vào năm 2012, dịch vụ mai mối này đã có sức lan tỏa mạnh mẽ tại Trung Quốc. Rất nhiều phụ nữ đã tình nguyện tham gia và cung cấp các thông tin cá nhân và tiểu sử của mình cho chương trình. Các cô nàng này cũng được yêu cầu tiết lộ chiều cao, cân nặng, số đo ba vòng, hoàn cảnh gia đình, sở thích và các kỹ năng. Họ cũng sẽ phải trải qua một vòng phỏng vấn và được xếp hạng theo số điểm mà họ ghi được. Sau đó họ phải thể hiện  khả năng nội trợ của mình bằng các công việc như ủi quần áo, thái rau cũng như các năng khiếu và kỹ năng nổi trội của bản thân.

Ở các thành phố khác nhau hay các sự kiện khác nhau thì yêu cầu thực tế cũng khác nhau, tùy theo xu hướng và thị hiếu của người tham gia. Sau khi một phụ nữ tại thành phố Thành Đô chứng minh trinh tiết còn nguyên vẹn của mình bằng giấy xác nhận y tế thì vấn đề chứng minh trinh tiết đã trở thành làn sóng phổ biến tại các sự kiện mai mối.

Các cô gái tình nguyện đến từ các tầng lớp xã hội khác nhau. Một số cô gái trẻ vẫn còn là học sinh trung học. Cha mẹ của họ cũng tới tham gia cùng con gái mình với mong muốn con gái mình sẽ có một tương lai tươi sáng và địa vị xã hội của gia đình sẽ được nâng lên.

Đã có rất nhiều phản đối trước dịch vụ mai mối này. Nhiều bạn trẻ tỏ ra nghi nghờ khi những người đàn ông ngang nhiên dùng tiền để thu hút phụ nữ. Một số khác cho rằng như vậy là thiếu tôn trọng phụ nữ trong việc tìm kiếm bạn đời, hạ thấp họ bằng một danh sách các yêu cầu hơn là đối xử công bằng với họ.

Trong khi đó, nhiều người lại cảm nhận dịch vụ này như một cách tiếp cận thực tế trong hôn nhân. Vì suy cho cùng, người Trung Quốc vẫn đi theo xu hướng kết hôn theo sự sắp đặt của gia đình, bạn bè và nhân tố thứ 3 đó chính là mai mối. Các tiêu chí trong hôn nhân phần lớn vẫn là vấn đề tài chính, địa vị xã hội và các nhu cầu sẻ chia sở thích.

Với quan điểm của cải vật chất vẫn luôn được ưu tiên trong xã hội trong việc tìm kiếm hôn nhân, Cheng Yongsheng và các dịch vụ mai mối khác vẫn sẽ tiếp tục hoạt động thành công.

(Vietnamnet)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều