Các công tố viên Hàn Quốc bắt đầu thẩm vấn cựu Tổng thống Park

04/04/2017 11:23

Các công tố viên Hàn Quốc hôm 4/4 đã tới Trung tâm Giam giữ Seoul ở ngoại ô thủ đô Seoul để thẩm vấn cựu Tổng thống Park Geun-hye trong 8 tiếng.

Bà Park bị bắt giữ trong cuộc điều tra về bê bối chính trị gây chấn động nước này hồi tuần trước.

cac cong to vien han quoc bat dau tham van cuu tong thong park hinh 1
Bà Park (phía trước, thứ nhất từ phải sang) sau một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Reuters.

Văn phòng Công tố Hàn Quốc cho biết, hai công tố viên và một nhà điều tra đã đến trung tâm giam giữ vào lúc 9h20 (giờ địa phương) tức 7h20 (giờ Việt Nam). Cuộc thẩm vấn bắt đầu vào lúc 10h (giờ địa phương), tức 8h (giờ Việt Nam) và kéo dài trong 8 tiếng.

Nhiều người ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye đã tập trung bên ngoài trung tâm giam giữ để bày tỏ sự ủng hộ với nữ cựu Tổng thống.

Bà Park Geun-hye là cựu tổng thống thứ 3 của Hàn Quốc và là nữ Tổng thống đầu tiên bị bắt giữ với các cáo buộc hình sự, sau hai ông Roh Tae-woo và Chun Doo-hwan.

Bà Park Geun-hye bị phế truất chức tổng thống theo quyết định của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 10/3 vừa qua. Cựu lãnh đạo này bị cho là đã để người bạn thân Choi Soon-sil can thiệp vào công việc nhà nước và trục lợi bằng cách sử dụng ảnh hưởng dựa trên các mối quan hệ với tổng thống.

Hiện bà Park đối mặt với 13 cáo buộc hình sự, trong đó có tham nhũng, lạm quyền, ép buộc hối lộ, tiết lộ bí mật của chính phủ…

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video