Các chiến sĩ công an truy tìm kẻ bắt cóc quên cả ngày đêm

13/01/2014 18:23

Bốn ngày qua, cứ nghĩ đến ánh mặt tuyệt vọng của người mẹ vừa sinh con, chia kịp truyền hơi ấm cho con thì bé đã bị bắt đi, như thôi thúc các chiến sĩ CAQ7 tham gia phá án quên hết mệt nhọc, không quản ngại ngày đêm, lần theo từ dấu vết nhỏ nhất để tìm ra kẻ bắt cóc.

Theo lãnh đạo CAQ7, ngay sau khi nhận tin báo vụ bắt cóc xảy ra vào trưa 9-1, một lực lượng hùng hậu do Đội CSĐTTP về TTXH làm chủ công đã được huy động để điều tra với mục tiêu bằng mọi giá phải giải cứu cháu bé an toàn trong thời gian sớm nhất.

Qua xác minh từ tài xế xe ôm trước cổng Bệnh viện quận 7, Lê Thị Bích Trâm đã thuê xe ôm để đến khu vực gầm cầu Tân Thuận 2 rồi xuống xe, sau đó đón một xe ôm khác đến ngã sáu Cộng Hòa (giao lộ Nguyễn Văn Cừ – Nguyễn Thị Minh Khai -.Lý Thái Tổ; từ đây Trâm đón thêm một lượt xe ôm nữa đến chợ Trần Nhân Tôn (Q.10) rồi bế em bé đi về phía cuối chợ và biến mất. Hướng điều tra này đến đây bị cụt.

Công an quận 7 và BGĐ bệnh viện quận 7 thực hiện thủ tục giao cháu bé cho mẹ.

Tuy nhiên, trước khi rời khỏi bệnh viện, Trâm có để lại một giỏ xách trong đó có vài hộp sữa. Bằng các biện pháp nghiệp vụ tổng hợp, trinh sát và điều tra viên xác định Trâm trước đây ngụ ở Q.8. Tìm đến nơi thì hàng xóm cho biết, Trâm đã lấy chồng (có làm đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn) ở huyện Bình Chánh. Tiếp tục xác minh, các trinh sát làm rõ Trâm hiện sống cùng gia đình chồng tại ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Đi sâu xác minh, lực lượng phá án biết chắc Trâm và cháu bé đang ở trong nhà. Tuy nhiên với mục đích bảo vệ cháu bé an toàn, các trinh sát, điều tra viên âm thầm bao vây quanh ngôi nhà trong đêm 12-1. Sau đó mới tiến hành thuyết phục.

Biết mình đã bại lộ và khó có thể thoát được, cùng với sự vận động của người thân, Trâm đã gọi điện báo CA là mình sẽ đầu thú và hứa sẽ không làm hại gì cháu bé.

Cháu bé được trao trả về với vòng tay cha mẹ

Tại cơ quan CA, bước đầu Trâm khai, do thương chồng và rất muốn có con để vun vén cho hạnh phúc của gia đình. Tuy nhiên lần có thai ban đầu chỉ được ba tháng thì chẳng may bị hư. Sợ chồng buồn giận, không thương mình nữa nên Trâm nghĩ ra hành động mù quáng là bắt cóc trẻ sơ sinh về nói với gia đình chồng đó là con của mình. Trâm nông nổi không nhận ra rằng đó là hành vi vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng và gây ra cho người mẹ và gia đình cháu bé nỗi đau thắt ruột gan.

(Công An TP.HCM)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video