Các cấp chính quyền tỉnh Đắk Lăk phải chăm lo cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý

02/02/2008 19:02

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Các cấp chính quyền tỉnh Đắk Lăk phải chăm lo cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý, trong đó quan tâm đến các đối tượng thuộc diện nghèo, hộ chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình neo đơn, đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, để nhân dân được đón tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; đồng thời chú trọng bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết, giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và chúc Tết Bà mẹ Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và chúc Tết Bà mẹ Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk

Chiều 2/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã về thăm, chúc Tết và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau khi đến Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với các cán bộ lão thành cách mạng và lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắk Lắk. Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chúc tết toàn thể cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk và bày tỏ niềm vui trước những thành tựu kinh tế, xã hội mà Đắk Lắk đã đạt được trong năm 2007. Năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt hơn 17%, cao nhất từ trước tới nay.

Các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch dịch vụ và xuất khẩu đều đạt tốc độ tăng trưởng cao, thu ngân sách tăng 60% so với năm 2006, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 8 triệu đồng/người/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm hơn 5%. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá đây là những tiền đề quan trọng để Đắk Lắk thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2008, năm bản lề trong kế hoạch 5 năm (2006-2010).

Nhấn mạnh Đắk Lắk cần thực hiện đồng thời, đồng bộ 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà Chính phủ đã đặt ra trong năm 2008, phấn đấu cùng cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành những chỉ tiêu cơ bản của kế hoạch 5 năm (2006-2010) mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk đã đề ra, đồng thời Thủ tướng cũng nhắc nhở các cấp chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk phải chăm lo cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý, trong đó quan tâm đến các đối tượng thuộc diện nghèo, hộ chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình neo đơn, đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, để nhân dân được đón tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; đồng thời chú trọng bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết, giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video