Các cấp, các ngành cần tỏ rõ quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2006

03/10/2006 10:16

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, diễn ra ngày 2/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo trong 3 tháng cuối năm, các Bộ, ngành, địa phương cần chủ động giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, đặc biệt trong các ngành sản xuất quan trọng, các ngành dịch vụ, tài chính ngân hàng. Thủ tướng cũng nhấn mạnh phấn đấu không để các dịch bệnh bùng phát, nhất là dịch cúm gia cầm; có phương án, chủ động đối phó với thiên tai, hạn chế thấp nhất các tác động xấu tới sản xuất. Bên cạnh đó, cần tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp để xóa nghèo, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, các công việc chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao APEC và việc Việt Nam gia nhập WTO.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Các cấp, các ngành cần tỏ rõ quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2006
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Các cấp, các ngành cần tỏ rõ quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2006

Thủ tướng nhấn mạnh các cấp, các ngành cần tỏ rõ quyết tâm cao nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng 8,4% GDP trong quý IV và 8,2% cả năm 2006.

Cũng tại phiên họp, các thành viên Chính phủ tiếp tục thảo luận và thông qua Tờ trình về dự án Luật thuế thu nhập cá nhân để trình Quốc hội cho ý kiến vào kỳ họp tới. Chính phủ nhất trí với sự cần thiết ban hành Luật thuế thu nhập cá nhân là nhằm góp phần tăng cường công tác kiểm soát, phân phối thu nhập và điều tiết vĩ mô nền kinh tế-xã hội; hoàn thiện hệ thống chính sách thuế để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế trong thời gian tới, góp phần đảm bảo tính ổn định và nguồn lực chung cho ngân sách nhà nước.

Các thành viên Chính phủ cũng góp ý kiến và thông qua Tờ trình về dự án Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã phường, thị trấn và Tờ trình về dự án Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh tổ chức điều tra hình sự để trình Ủy ban Thuờng vụ Quốc hội xem xét, ban hành; đồng thời thảo luận và thông qua Dự thảo Nghị định về tổ chức và hoạt động của Kiểm lâm với 6 chương 35 điều.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 9 tháng đầu năm 2006, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) ước đạt 7,84%, trong đó khu vực nông lâm, thủy sản tăng 3,32%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 9,85%; khu vực dịch vụ tăng 8,03%; tốc độ kim ngạch xuất khẩu tăng 24,2%; chỉ số giá tiêu dùng và dịch vụ ở mức 5,1%; tạo việc làm mới cho 127 vạn người….Chính nhờ vào mức tăng trưởng của các ngành nên GDP của quý III năm nay có mức tăng trưởng khá cao với 8,67%. Tuy nhiên, tính chung cả 9 tháng đầu năm nay với mức tăng 7,84%, GDP vẫn có mức tăng thấp hơn so với cùng kỳ năm 2005 do có nhiều khó khăn và thách thức liên tiếp xảy ra./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video