Các Bộ trưởng Anh bị cấm đeo đồng hồ Apple Watch vì sợ tin tặc Nga

11/10/2016 19:46

Các Bộ trưởng của Vương quốc Anh bị cấm sử dụng “đồng hồ thông minh” của Apple trong các cuộc họp của Chính phủ, vì rằng trong thứ vật dụng này có thể bị hacker Nga tấn công, báo Telegraph đưa tin.

Các Bộ trưởng Anh bị cấm đeo đồng hồ Apple Watch vì sợ tin tặc Nga

Lệnh cấm xuất hiện trong lúc lan ra tin đồn cho rằng tin tặc có thể sử dụng Apple Watch như một thiết bị nghe trộm hữu hiệu. Trước đây bởi lý do tương tự cũng đã có lệnh cấm dùng điện thoại di động trong Nghị viện Anh, tờ Telegraph nhắc thêm.

Bộ An ninh Nội địa và Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia trước đó đã đưa ra một tuyên bố chung cáo buộc Moskva tham gia các cuộc tấn công của hacker vào các tổ chức chính trị Mỹ với mục đích gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên trong đó thông cáo có ghi nhận rằng phần dính líu của Chính phủ Nga trong vụ tấn công mạng vẫn chưa được chứng minh.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov gọi cáo buộc này và những luận điệu tương tự trước đây từng vang lên trong các phương tiện truyền thông Mỹ nhắm vào đả kích Moskva, đều là hoàn toàn vô căn cứ.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video