Các bến xe TP HCM không tăng giá vé Tết Dương lịch 2016

19/12/2015 19:00

Tết Dương lịch 2016, các đơn vị vận tải ở TP HCM vẫn giữ nguyên giá vé như ngày thường.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc bến xe miền Đông, Tết Dương lịch năm 2016 sẽ không tăng giá vé, với thời gian được nghỉ 3 ngày nên hành khách sẽ đi nhiều trên một số tuyến đường từ Bình Định trở vào các tỉnh phía Nam và khu vực Tây Nguyên… Trong đó, lượng khách sẽ tăng cao trên các tuyến đường du lịch đi Vũng Tàu và Phan Thiết. Các đơn vị vận tải sẽ điều động thêm xe, tăng chuyến để đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách.

cac ben xe tp hcm khong tang gia ve tet duong lich 2016 hinh anh 1
Các đơn vị vận tải tại bến xe miền Đông, miền Tây vẫn giữ nguyên giá vé Tết Dương lịch như ngày thường

Cũng tại bến xe miền Tây, ông Trần Văn Phương, Phó tổng giám đốc bến xe miền Tây cho biết dự kiến hành khách đi lại dịp Tết Dương lịch 2016 vào ngày cao điểm ước đạt từ 38.000-40.000 khách/ngày, tăng từ 30-40% so với ngày thường. Các tuyến có lượng hành khách tăng cao gồm các tuyến từ TP HCM đi tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ và các tuyến Vũng Tàu.

Ngoài ra, các bến xe cũng đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm nạn “xe dù, bến cóc”. Bởi vì xe chạy “dù” lấy giá vé cao hơn trong bến, sẽ lôi kéo xe hoạt động trong bến không vào bến rước khách.

Tại bến phà Cát Lái, trong 3 ngày nghỉ tết Dương lịch cũng không tăng giá vé, mỗi ngày đưa vào hoạt động 250 chuyến phà đôi, tăng 80 chuyến/ngày.

(Theo Báo Giao thông)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video