Cà phê làm giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường

08/09/2013 04:45

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng cà phê có chứa một loại hoạt chất dinh dưỡng giúp nâng huyết áp, cũng tương tự các chất được tìm thấy trong trà, rượu vang và chocolate.

Dưới đây là bảy lợi ích của cà phê tốt cho sức khỏe:

Chống trầm cảm (stress): Sự hưng phấn chính là nhờ trong cà phê có sự hiện diện của chất chống ôxy hóa cao.

Cà phê làm giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường
Cà phê làm giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường

Giúp giảm cân: Cà phê làm tăng tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể để giúp chúng ta đốt cháy nhiều calories hơn.

Giúp hạ thấp tỉ lệ tử vong: Có ít nhất năm nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng uống cà phê có liên quan đến việc làm giảm tỉ lệ tử vong ở cả nam giới và phụ nữ. Nó còn rất hữu ích vì còn giúp giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư nhờ sự hiện diện của nhiều chất chống ôxy hóa và acid cholorogenic.

Cải thiện làn da, chống ung thư da: Một nghiên cứu trong tạp chí Nghiên cứu Ung thư (Journal Cancer Research), trong đó đặc biệt tập trung nghiên cứu vào chất caffeine có trong cà phê, đã chứng minh rằng uống cà phê giúp hạ thấp nguy cơ phát triển ung thư biểu mô tế bào gốc.

Giảm đau: Các nhà khoa học Na Uy quan sát những người làm công việc văn phòng và thống kê rằng những người uống cà phê hằng ngày đã có một cường độ đau thấp hơn những người không uống cà phê.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Theo một nghiên cứu năm 2011, những người đàn ông tiêu thụ ít nhất bốn tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt 20%. Điều này là do cà phê giúp điều chỉnh sự hoạt động của một enzyme trong gan có vai trò chuyển hóa nội tiết tố estrogen.

Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường: Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Harvard theo dõi những người sử dụng cà phê và phát hiện ra rằng những người uống cà phê lâu dài không có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2. Số liệu thống kê còn cho thấy nguy cơ càng giảm khi mức tiêu thụ cà phê tăng lên. Nhưng cần nhớ nên hạn chế lượng đường pha trong tách cà phê hằng ngày để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

(Pháp Luật )

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM