Cả làng hát ‘Vũ điệu rượu cần’ chào đón anh em Bùi Tiến Dũng

30/01/2018 15:56

Chưa bao giờ làng Bào, quê hương 2 em thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Bùi Tiến Dụng, lại vui đến thế. Cả làng tề tựu đông kín tại nhà 2 tuyển thủ U23 Việt Nam, hát vang bài hát truyền thống của đồng bào dân tộc Mường ‘Vũ điệu rượu cần’.

Mặc dù khoảng 15 giờ 30 phút đến 16 giờ ngày 30-1, anh em thủ môn Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng của đội tuyển U23 Việt Nam mới về tới làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, để báo công với người dân quê hương sau thành công tại giải Vô địch U23 Châu Á 2018.

Cả làng hát 'Vũ điệu rượu cần' chào đón anh em Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1
Đồng bào quê hương chờ đón những “người con quê hương” lập kỳ tích trở về

Tuy nhiên, mới đầu giờ chiều, hàng trăm người dân làng Bào và cả xã Phúc Thịnh đã tới nhà 2 tuyển thủ U23 Việt nam này đông kín để chờ đón những “đứa con cưng” của dân làng trở về.

Mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội “chưa từng có” ở Làng Bào đã được chuẩn bị chu đáo. 3 con bò đã được gia chủ nhà anh em Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng mổ thịt để mời dân làng.

Dù còn hơn 1 tiếng nữa anh em Dũng và Dụng mới về tới làng nhưng không khí ở bản làng đã vui như hội. Hàng chục phụ nữ, thanh niên hát, múa tưng từng theo điệu bài hát “Vũ điệu rượu cần” – một bài hát của đồng bào dân tộc Mường. Đây là bài hát truyền thống của người Mường, chỉ khi làng có chuyện vui, hệ trọng thì bà con mới tập trung hát múa.

Theo lịch trình, 13 giờ 30 phút cùng ngày 30-1, 3 cầu thủ gồm Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Bùi Tiến Dụng và hậu vệ Lê Văn Đại, được UBND tỉnh Thanh Hóa vinh danh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, thưởng tiền.

Sau cuộc giao lưu gặp gỡ khoảng 1 giờ, anh em Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng sẽ được xe của UBND huyện Ngọc Lặc chở về thẳng gia đình.

Những hình ảnh PV ghi nhận tại nhà anh em Bùi Tiến Dũng chiều 30-1:

Cả làng hát 'Vũ điệu rượu cần' chào đón anh em Bùi Tiến Dũng - Ảnh 2
Dân làng tề tựu tại nhà anh em Bùi Tiến Dũng chào đón những “người hùng” U23 Việt Nam trở về
Cả làng hát 'Vũ điệu rượu cần' chào đón anh em Bùi Tiến Dũng - Ảnh 3
Dân làng, trong đó có rất nhiều em học sinh, xếp hàng chào đón
Cả làng hát 'Vũ điệu rượu cần' chào đón anh em Bùi Tiến Dũng - Ảnh 4
Chào đón anh em Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng trong trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Mường
Cả làng hát 'Vũ điệu rượu cần' chào đón anh em Bùi Tiến Dũng - Ảnh 5
Cùng hát, múa “Vũ điệu rượu cần”, bài hát truyền thống của dân tộc Mường

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM