Cả họ bí thư huyện ủy làm quan ở Quảng Bình: ‘Chỉ là họ hàng sơ sơ’

09/04/2018 13:01

Ông Đậu Minh Ngọc – Bí thư Huyện uỷ Quảng Trạch (Quảng Bình) lên tiếng trước thông tin có nhiều người nhà, con cháu nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt và là cán bộ trong bộ máy của Đảng, chính quyền, trường học.Dư luận ở Quảng Bình đang xôn xao trước thông tin, nhiều người nhà, con cháu của Bí thư Huyện uỷ Quảng Trạch (Quảng Bình) nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt và là cán bộ trong bộ máy của Đảng, chính quyền, trường học.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời PV VTC News, ông Đậu Minh Ngọc – Bí thư Huyện uỷ Quảng Trạch cho biết, trước đây, cũng có một đơn thư nặc danh và Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Bình đã vào cuộc xác minh, khảo sát và báo cáo trước Thường trực Huyện uỷ.

Ông Ngọc trần tình: “Nhiều người nói là người nhà của tôi nhưng thực ra chỉ là người làng, người xóm, một số chỉ là bà con sơ sơ thôi chứ không phải ruột thịt thân thiết gì. Còn con rể của tôi chỉ là cán bộ Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ thôi”.

“Thứ nhất, gia đình tôi chỉ có mình tôi là con trai độc nhất thôi không có anh chị em ruột. Bác tôi không có con, chú tôi có 3 người con gái. Thứ hai, việc này xảy ra cách đây cả 3 – 4 đời bí thư rồi, tức là có nhiều người đã đảm nhiệm các chức vụ trên từ những năm 2007, 2008, 2009. Thứ ba là tất cả việc bổ nhiệm đều đúng quy trình”, ông Đậu Minh Ngọc nói.

Ca ho bi thu huyen uy lam quan o Quang Binh: 'Chi la ho hang so so' hinh anh 1
Trụ sở Huyện uỷ Quảng Trạch. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, dư luận phản ánh gia đình Bí thư Huyện ủy Đậu Minh Ngọc có nhiều anh em, con cháu nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt và là cán bộ trong bộ máy của Đảng, chính quyền, trường học.

Theo đó, ông Dương Thanh Hải (con chú vợ ông Ngọc) được bổ nhiệm làm giám đốc Ban Quản lý các công trình công cộng huyện; bà Võ Thị Phương Như (cháu ruột của ông Ngọc) được chuyển từ doanh nghiệp về làm kế toán huyện; chồng bà Như là ông Phạm Minh Hùng giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Phù Hóa (ông Hùng nằm trong diện luân chuyển cán bộ khi chưa là huyện ủy viên).

Con rể ông Ngọc là Phạm Thanh Hải vừa được điều chuyển từ một doanh nghiệp về làm công chức tại Ủy ban Kiểm tra huyện ủy; bà Dương Thị Nhung (em vợ ông Ngọc) từ kế toán trường chuyển về làm chuyên viên Phòng Tài chính huyện; chồng bà Nhung là ông Phạm Trọng Hòa cũng là cán bộ Ban Quản lý ODA huyện Quảng Trạch.

Đáng nói, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch có tất cả 10 biên chế, 4 lãnh đạo thì có 3 phó trưởng phòng đều là người nhà ông Ngọc và vợ ông này.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Bình lấy con chú vợ ông Ngọc; ông Trần Hiếu Nghĩa có vợ là bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Phù Hóa, gọi ông Ngọc bằng cậu; ông Dương Ngọc Tú – Phó Trưởng phòng, cũng là bà con bên vợ ông Ngọc.

Ngoài ra, còn nhiều người khác cùng làng và có bà con với ông Ngọc như: Vũ Thị Mai – Phó Chủ tịch HĐND huyện (cháu ông Ngọc); Võ Xuân Nghi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; ông Nguyễn Thanh Hiền – Giám đốc Đài Phát thanh huyện; bà Nguyễn Thuận Minh – Phó Trưởng Phòng Tư pháp; bà Phạm Thị Thanh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; ông Phạm Quang Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề huyện; ông Dương Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện…

Ngoài ra, trên địa bàn huyện Quảng Trạch có đến 18 người làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đều cùng thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân – quê hương Bí thư Đậu Minh Ngọc và đều có họ hàng với vợ chồng ông Ngọc.

Được biết, ông Đậu Minh Ngọc (SN 1960, quê thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch liên tiếp trong 2 nhiệm kỳ trong 10 năm.

Sau đó, ông Ngọc giữ chức Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

(Theo VTC News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video