Cá heo bị thương trôi dạt vào biển Thừa Thiên – Huế

03/07/2014 15:03

Một chú cá heo còn sống trong tình trạng khá mệt mỏi, nặng khoảng 60 kg dạt vào bờ biển Thừa Thiên – Huế đã được người dân cứu hộ kịp thời.

Một chú cá heo còn sống trong tình trạng khá mệt mỏi, nặng khoảng 60 kg dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế đã được người dân cứu hộ kịp thời.
Con cá heo được phát hiện trong tình trạng bị kiệt sức, không còn sức bơi, trôi dạt ở bãi tắm du lịch Bình An.
Con cá heo được phát hiện trong tình trạng bị kiệt sức, không còn sức bơi, trôi dạt ở bãi tắm du lịch Bình An.

Vào sáng 3/7, trong lúc đánh bắt thủy sản tại vùng biển xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc), ngư dân địa phương phát hiện một cá thể cá heo khá lớn ở gần bờ vịnh biển Chân Mây trong tình trạng đuối sức, mặc cho sóng nước xô đánh trôi dạt tự do. Cá có chiều dài toàn thân khoảng 1,8m, thân trên xanh đậm, vòng bụng rộng 80cm, nặng chừng nửa tạ.

Theo một số ngư dân cao tuổi tại địa phương, căn cứ đặc điểm bên ngoài, đây có thể là con cá heo Kìm – một loài cá heo thường sinh sống ở khu vực biển sâu phía ngoài vịnh Chân Mây – Lăng Cô. Thỉnh thoảng, ngư dân địa phương từng phát hiện loài cá này bơi vào khu vực nước nông gần các bãi tắm du lịch Bình An, Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh).

Ngay sau khi phát hiện, ngư dân thông báo đến chính quyền địa phương và Chi cục Khai thác & Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản tỉnh TT-Huế để có biện pháp cứu hộ, bảo vệ, đưa cá heo trở về biển.

Ngay sau khi phát hiện, ngư dân đã thông báo cho chính quyền địa phương và Chi cục Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế để có biện pháp cứu chữa và đưa cá trở về biển.

(Theo Đất Việt) 

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video