+
Aa
-
Bức vẽ của 9x Quảng Ngãi được chuyển tận tay Thủ tướng Canada
11/11/2017 06:05

 Nguyễn Tấn Hậu (sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM) cho biết, cậu vô cùng hạnh phúc khi bức tranh bằng chì do cậu vẽ đã được đưa đến tận tay Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Trong chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM ngày 9/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có buổi gặp gỡ với sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Ông đã dành hơn 1 giờ đồng hồ để nói chuyện với 1.500 sinh viên và giảng viên.

Nguyễn Tấn Hậu cùng bức chân dung Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Trong buổi nói chuyện đó, có sinh viên cầm theo bức chân dung ông Justin Trudeau được vẽ bằng chì, bột than thu hút sự chú ý của mọi người. Đó là Nguyễn Tấn Hậu (quê ở Quảng Ngãi), sinh viên năm 4 ngành Thiết kế đồ họa.

Hậu cho biết, lần đầu gặp Thủ tướng Canada ngoài đời cậu thấy ông gần gũi, đẹp trai và giọng nói nghe rất truyền cảm.

“Vừa đến cổng trường, ông đã xuống xe đi bộ, vui vẻ bắt tay những người đứng gần”, cậu kể.

Trước khi Thủ tướng Canada có cuộc nói chuyện tại trường, Hậu đã liên hệ với ban giám hiệu bày tỏ nguyện vọng gửi tặng bức tranh này. Nhà trường đã đồng ý và hứa sẽ trao tận tay Thủ tướng Justin Trudeau.

Bức tranh được vẽ trong 8 tiếng đồng hồ

Chia sẻ về bức tranh của mình, Tấn Hậu cho biết: “Hôm đầu tuần nghe tin Thủ tướng Justin sẽ đến trường mình, em quyết định vẽ ngay bức tranh. Em ngưỡng mộ Thủ tướng tài giỏi, trẻ tuổi và thân thiện”.

Sau khi chọn ảnh, cậu mất 8 giờ liên tục vừa phác họa, hoàn thiện bức vẽ với chất liệu là chì và bột than. Vẽ truyền thần đòi hỏi sự kiên trì, cần mẫn và tập trung cao độ, bức tranh sau hoàn thành không chỉ giống với ảnh được chụp mà phải truyền được thần thái của người đó.

“Em rất mong được tặng bức tranh này đến Thủ tướng để thể hiện sự kính mến của sinh viên VN cũng như bản thân em”, Tấn Hậu bộc bạch.

Hậu vui mừng chia sẻ: “Chiều thứ 6, theo lời cô hiệu phó, bức tranh đã được chuyển đến Thủ tướng Canada. Em rất hạnh phúc khi được gặp và bức tranh em vẽ được đưa tận tay cho Thủ tướng Canada Justin Trudeau”.

Bức tranh cậu vẽ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Hậu bắt đầu tự học vẽ tranh truyền thần từ năm thứ hai đại học. Cậu thể hiện niềm đam mê khi chăm chỉ luyện tay nghề với các bức vẽ truyền thần những người bạn xung quanh hay những nhân vật nổi tiếng, nghệ sĩ, thần tượng. Năm ngoái, cậu được khen ngợi khi vẽ chân dung cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Mới đây Hậu đoạt giải nhì trong cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

(Theo Vietnamnet)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều