Bức thư cảm động của nam sinh được chiếu cố vào Học viện Cảnh sát

23/09/2015 17:41

Xúc động khi nhận được quyết định của Bộ Công an cho vào học Học viện Cảnh sát, Nguyễn Đức Ngà đã cảm động viết thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn và các cơ quan báo chí.

Nội dung bức thư Nguyễn Đức Ngà:

Kính gửi: Lãnh đạo Bộ Công an; Lãnh đạo Cục Chính trị Công an nhân dân; Công an tỉnh Nghệ An; Công an huyện Nam Đàn. Lời đầu tiên, cháu xin chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành bác Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an đã tạo điều kiện cho cháu thực hiện được ước mơ của mình. Cháu xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người trong thời gian vừa qua đã luôn ở bên động viên chia sẻ trong những thời khắc khó khăn nhất.

Sau khi nhận được thông tin từ các cấp trên thông báo cho cháu và gia đình, cháu vô cùng vui sướng xúc động. Niềm vui đã đến với cháu và gia đình cháu. Cháu như được sống lại với niềm vui và ước mơ ấp ủ đã từ lâu. Cháu đã xúc động không cầm được nước mắt. Cả gia đình cháu vỡ òa trong niềm vui sướng khôn xiết khi mà ước mơ bấy lâu nay bây giờ mới trở thành hiện thực. Hôm nay bà con làng xóm đã tụ về đây có nhiều lời chúc mừng động viên chia sẻ niềm vui ấy.

Giây phút hạnh phúc của hai mẹ con trước khi Ngà lên đường nhập học

Bố cháu đã không nói thành lời khi nhận được tin vui của lãnh đạo Bộ Công an. Ông như trút được gánh nặng vì đã gây ra lỗi lầm đối với người khác, nhất là sự ân hận vì đã khiến con trai phải buồn lòng. Cháu không thể cầm nổi niềm vui để nói lên được nhiều lời cảm ơn vô hạn với sự quan tâm, giúp đỡ, cho cháu lối thoát để cháu được chắp cánh đi trên con đường vinh quang. Cháu và gia đình vô cùng biết ơn sự khoan hồng và độ lượng của các cấp bộ ngành có liên quan đã giúp đỡ, đồng hành cùng cháu và gia đình.

Cháu xin cảm ơn các cô chú phóng viên nhà báo đã giúp cháu nói lên nỗi lòng của mình mà dường như trong khoảng thời gian khó khăn ấy cháu rất túng quẫn không biết làm thế nào. Cảm ơn các độc giả đã lên tiếng ủng hộ cho cháu. Niềm vui ấy đã thực sự cứu sống tâm hồn cháu. Giờ đây cháu có thể gia nhập vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Cháu xin hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện đạo đức chính trị, luôn trau dồi phẩm chất tốt để không phụ sự mong mỏi, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, làng xóm, các cô chú bác đã luôn ủng hộ. Một lần nữa gia đình và cháu xin chân thành cảm ơn! Cháu Nguyễn Đức Ngà”.

Niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt của Nguyễn Đức Ngà

Như tin Pháp luật Việt Nam đã đưa, nam sinh Nguyễn Đức Ngà (trú xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An) đạt 29 điểm khối A trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015. Sau khi nộp đơn dự tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân, Ngà trúng tuyển và nhận được giấy báo nhập học.

Tuy nhiên, khi làm thủ tục nhập học thì Công an phát hiện ông Nguyễn Văn Hóa (53 tuổi – bố Ngà) có một tiền án năm 1993 chưa xóa án tích. Ông Hóa từng bị tòa án kết án 9 tháng tù treo về tội cố ý gây thương tích nên Ngà không đủ tiêu chuẩn chính trị để vào học tại trường.

Sau khi Pháp luật Việt Nam cùng các phương tiện thông tin đại chúng đăng tin về trường hợp Nguyễn Đức Ngà cùng bức tâm thư của Ngà gửi Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 20/9, đích thân Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã gọi điện chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An xác minh thông tin.

Qua xác minh, Ngà là học sinh giỏi, có nhiều nỗ lực, đã được kết nạp Đảng trong khi đang trên ghế nhà trường. Bố Ngà bị kết án cách đây hơn 20 năm, phạm tội trong trường hợp ít nghiêm trọng, sau khi bị kết án tù treo luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương…

Ngày 21/9, Công an tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Bộ Công an chiếu cố cho trường hợp của Nguyễn Đức Ngà. Chiều 21/9, Đại tướng Trần Đại Quang đã có văn bản chấp thuận với đề nghị của Công an tỉnh Nghệ An, tiếp nhận Nguyễn Đức Ngà vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

(Theo Pháp luật Việt Nam)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video