Brazil: Tù nhân nổi loạn chặt đầu nhau

25/08/2014 09:00

Cảnh sát Brazil hôm 24-8 thông báo 700 tù nhân ở một nhà tù tại thành phố phía Nam Cascavel đã nổi loạn, giết chết 4 người, trong đó 2 người bị chặt đầu.

Trong số 4 tù nhân thiệt mạng, 2 người bị bạn tù chặt đầu, 2 người còn lại bị đẩy từ mái nhà xuống đất.

Cảnh sát cho biết nhóm tù nhân có vẻ không hài lòng về cách điều hành nhà tù cũng như vệ sinh thực phẩm và điều kiện y tế.

Các phương tiện truyền thông đưa tin tù nhân cột dây thừng quanh cổ một số bạn tù nam rồi đánh đập họ trên mái nhà, sau đó đẩy xuống đất.

Ngoài ra, ít nhất 2 nhân viên nhà tù cũng bị bắt làm con tin. Luật sư Jairo Ferreira, đại diện nghiệp đoàn nhân viên nhà tù, nói: “Họ dùng chiếc thủ cấp cắt rời của một bạn tù để dọa nạt các con tin”.

Tù nhân nằm bên ngoài sau một cuộc nổi loạn khác tại nhà tù Pedrinhas, gần Sao Luis, Brazil. Ảnh: Daily Mail
Tù nhân nằm bên ngoài sau một cuộc nổi loạn khác tại nhà tù Pedrinhas, gần Sao Luis, Brazil. Ảnh: Daily Mail

Tờ O Globo cho biết ban quản lý trại giam đang đàm phán với lãnh đạo nhóm tù nhân nổi loạn. Trong thời gian đó, hầu hết các phòng giam bị đập phá tan hoang. Tù nhân dùng lửa đốt 928 chiếc giường dành cho hơn 1.000 tù nhân.

Cuộc nổi loạn xảy ra sáng 24-8 sau khi một bảo vệ nhà tù bị bắt trong bữa ăn sáng, đại úy Ricardo Pinto tiết lộ. Hàng chục tù nhân leo lên tầng thượng, trùm vải trắng lên mặt, vẫy biểu ngữ trang trí phù hiệu với dòng chữ viết tắt PCC – biểu tượng của một nhóm tù hình sự được thành lập vào những năm 1990.

Trưởng Bộ phận An ninh bang Parana Maria Tereza Uille Gomes đã tới Cascavel để tiếp tục cuộc đàm phán.

Nhà tù thành phố Cascavel giam giữ khoảng 1.400 tù nhân. Tổ chức phi chính phủ về quyền lợi tù nhân Conectas dẫn thống kê cho hay Brazil hiện có khoảng 200.000 nhà tù, chứa hơn 500.000 tù nhân.

(Theo Người Lao Động)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video