Brazil chấn động vụ cưỡng hiếp trên xe bus

01/04/2013 12:02

Không chỉ bị cưỡng hiếp khi vừa bước chân lên một chiếc xe bus, một cặp du khách nước ngoài ở thành phố du lịch nổi tiếng Rio de Janeiro của Brazil còn bị cướp sạch tài sản, cảnh sát Brazil cho biết.

Theo đó, nhóm các yêu râu xanh đồi bại đã tấn công một cặp đôi nước ngoài khi họ vừa bước lên một chiếc xe bus nhỏ ở khu vực Copacabana thuộc thành phố Rio de Janeiro.

Hai kẻ tình nghi đã bị bắt giữ vài giờ sau khi gây án. Theo thông tin từ sở cảnh sát thành phố, 2 yêu râu xanh đồng thời là kẻ cướp tên là Jonathan Foudakis de Souza, 20 tuổi, là tài xế xe bus và Wallace Aparecido de Souza Silva, 22 tuổi. Hai tên này còn có một đồng phạm thứ 3. Tên này được đồng bọn gọi đến bằng điện thoại và tham gia cưỡng hiếp nạn nhân trên xe bus. Cảnh sát đang gấp rút truy lùng tên này.

Hướng tới sự kiện World Cup năm tới và Olympic 2016, lực lượng cảnh sát Rio đang nỗ lực hành động để kiểm soát và hạn chế bạo lực.

Theo điều tra ban đầu, 2 nghi phạm đã đuổi các hành khách xuống xe bus rồi lái chiếc xe ra vùng ngoại ô thành phố. Nạn nhân là cô gái trẻ đi cùng bạn trai đã bị chúng hãm hiếp nhiều lần khi chiếc xe bus băng qua cây cầu dài bắc qua vịnh Guanabara ở thành phố Rio.

Trong khi đó, bạn trai của nạn nhân bị còng tay, bị đánh đập và bất lực chứng kiến cảnh bạn gái bị cưỡng hiếp. Danh tính và quốc tịch của cả 2 nạn nhân chưa được tiết lộ.

Nạn cướp bóc thường xảy ra ở các bến xe bus ở Rio de Janeiro và các thành phố lớn khác của Brazil. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm và táo bạo của vụ cưỡng hiếp và cướp bóc trên đã gây ra cú sốc lớn cho dư luận nước này.

(IFN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video