Bphone – Hãy là chính mình

04/06/2015 18:44

Sư ưu ái của giám đốc Nguyễn Tử Quảng dành cho chiếc điện thoại của mình là quá lớn nên nhắc tới Bphone là nhắc tới cái tên ngộ nghĩnh “Bomb Phone” . Từ đó thì giám đốc Quảng với cái tên “Quảng nguyên tử” đã trở thành tâm điểm của truyền thông những lời phóng đại dành cho “cục cưng” của mình.

Trong buổi ra mắt của Bphone thì chiếc điện thoại này đã làm dư luận nổi sóng vì câu quảng cáo “không thể tin nổi” của giám đốc Nguyễn Tử Quảng. Ông dành hết tất cả ngôn từ tốt đẹp nhất cho chiếc Bphone và hạ thấp các đối thủ nước ngoài như Iphone 6 và Xperia Z3. Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng muốn sản phẩm của mình được nhiều người đón nhận nhưng hành động “chơi xấu” như thế này thì gây phản cảm rất nhiều. Tác dụng thì thấy rất rõ, mọi người ai cũng biết tới Bphone nhưng biết tới với sự “nổ” quá đà của một sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam mà dám so sánh với các sản phẩm nước ngoài đã có thương hiệu lâu năm.

Bphone - Hãy là chính mình
Bphone – Hãy là chính mình

Với sự so sánh như vậy thì cũng có một số người đồng cảm với chiếc điện thoại bởi nó mang theo sự kỳ vọng quá lớn lao. Nhưng với mác “Made in Vietnam” thì mọi việc đã trở nên khó khăn và mạo hiểm hơn.Vì, trong tâm trí người Việt thì sản phẩm của Việt Nam bao giờ cũng gắn liền với “hàng kém chất lượng” và “giá rẻ”. Vậy liệu có ai dám mạo hiểm cho một sản phẩm mà thị trường đã định sẵn đó là một sản phẩm thất bại?

Thái độ của người tiêu dùng sẽ như thế nào đối với một sản phẩm mang theo nhiều mạo hiểm và khát vọng của một doanh nghiệp Việt Nam? Sẽ là hờ hững hay ủng hộ? Có quá nhiều thử thách cho Bphone cả trước và sau khi nó ra mắt. Nhưng nó mang trên người quyết tâm và khát vọng của một sản phẩm có thể thay đổi suy nghĩ của người Việt Nam đối với sản phẩm Việt. Và câu trả lời của người tiêu dùng Việt sẽ như thế nào?

Hờ hững cũng là điều dễ hiểu bởi vì nó là “Made in Vietnam” thì hiển nhiên là kém chất lượng và rẻ tiền. “Không ai quyết định được người sinh ra mình” một câu nói hay và Bphone cũng vậy. Bị chính nơi mình sinh ra hờ hững và quay lưng, có chăng Bphone có nên ra đời?

Ủng hộ và đón nhận thì có lẽ đó là tín hiệu đáng mừng đối với chiếc điện thoại này và tương lai của những sản phẩm “Made in Vietnam”. Bởi đó tín hiệu tích cực trong suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam đối với các sản phẩm Việt. Bphone mang theo hy vọng có thể thay đổi cách suy nghĩ của người Việt Nam đối với các sản phẩm nội địa. Ngoài ra nó còn mang trên mình khát vọng đó là trở thành sản phẩm công nghệ Việt Nam đầu tiên mang tầm vóc tầm vóc quốc tế..

Vậy là một người Việt Nam thì bạn sẽ có thái độ như thế nào đối với sự chuyển mình của các doanh nghiệp Việt? Họ chấp nhận đặt cược “sinh mạng hàng vạn con người” vì bạn. Hãy tự hỏi lòng và suy nghĩ một cách thoải mái, không thay đổi thì mọi việc vẫn thế không có gì thay đổi và thay đổi sẽ mang lại mạo hiểm nhưng kết quả thu lại thì không ngờ được.

Việt Nam đang đứng trước cơ hội chuyển mình, cơ hội là rất nhiều nhưng chỉ có những ai chấp nhận mạo hiểm thì mới gặt hái được những trái ngọt. Việt Nam cần những doanh nghiệp tiên phong để thay đổi và sánh ngang với các nước trên thế giới. Hãy bỏ lại những cách suy nghĩ cổ hũ và trở thành những người đầu tiên trong việc đổi mới tư duy và suy nghĩ để đưa Việt Nam tới một tầm cao mới.

Quang Trần

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM